Pháp luật

Xét xử đường dây cờ bạc có số bị cáo lớn nhất Quảng Trị

Ngày 25.6, TAND tỉnh Quảng Trị xét xử phiên tòa sơ thẩm vụ án “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc” với số lượng bị cáo “khủng” nhất từ trước đến nay tại địa phương (35 bị cáo).
Theo cáo trạng, cuối tháng 6.2014, lực lượng công an tỉnh Quảng Trị đã đồng loạt ập vào 4 địa điểm là nhà ông Phan Chí Thành (48 tuổi, xã Tân Lập, H.Hướng Hóa), nhà ông Đoàn Sinh (44 tuổi, xã Triệu Thành, H.Triệu Phong), nhà ông Hồ Văn Huynh (xã Hải Hòa) và nhà ông Trần Kim Dũng (xã Hải Phú, H.Hải Lăng) và bắt quả tang tổng cộng 12 người đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức dùng máy fax, giấy viết tay để nhận và chuyển các phơi đề, cá độ bóng đá.

Xét xử đường dây cờ bạc có số bị cáo lớn nhất Quảng Trị

Số lượng bị cáo “khủng” tham dự phiên tòa


Qua điều tra, 23 bị cáo khác cũng lần lượt bị cơ quan điều tra khởi tố. Cũng theo cáo trạng, Huynh được xác định là đối tượng cầm đầu đường dây này, tổng số tiền mà Huynh tổ chức đánh bạc từ ngày 7 đến 14.6 là hơn 2,2 tỉ.

Tại tòa, các bị cáo đều lần lượt cúi đầu thừa nhận hành vi của mình. Xét toàn diện vụ án, mức độ hành vi phạm tội của từng bị cáo và áp dụng các tình tiết giảm nhẹ theo luật định, HĐXX tuyên phạt Huynh 50 triệu đồng tội “đánh bạc” và 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “tổ chức đánh bạc”. Các bị cáo còn lại đều nhận được những bản án thích đáng đều cùng về tội “đánh bạc”.

Theo Nguyễn Phúc (Thanh Niên Online)
Loading...