Pháp luật

Xác định nghi phạm chính vụ hỗn chiến khiến 6 người thương vong

Sau quá trình điều tra, công an xác định Chinh lôi Khang khỏi xe ô tô, dùng hung khí đâm vào hông phải của Khang làm nạn nhân bị thương nặng và tử vong sau đó.

Công an quận 8 (TP.HCM) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đang truy bắt Lê Đăng Chinh (SN 1987, ngụ tỉnh Thanh Hóa) cùng nhiều đối tượng côn đồ khác có liên quan đến cái chết của Dương Văn Khang (SN 1990, ngụ tỉnh Vĩnh Long) cùng 5 người khác bị thương.

Theo Công an quận 8, khoảng 21h30 ngày 13.12, Nguyễn Thanh Phúc (23 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) cùng nhóm bạn gồm 4 người ngồi ở quán cà phê tại giao lộ Quản Trọng Linh với đường số 2, phường 7, quận 8 thì bị nhóm khoảng 20 người trong đó có Chinh đi xe máy thủ sẵn dao, mã tấu xông vào tấn công nên tháo chạy.

Xác định nghi phạm chính vụ hỗn chiến khiến 6 người thương vong
Công an khám nghiệm 1 vụ án mạng trước đó. Ảnh minh họa: M.T

Nghe tin nhóm của Phúc bị truy sát, Khang cùng 3 người nữa đi ô tô mang hung khí đến giải cứu, nhưng đến nơi cũng bị nhóm đối thủ phục kích truy sát. Nhóm Khang ngồi trong xe ô tô cố thủ nhưng bị nhóm đối tượng hung hãn đập vỡ kính xe và dùng ống tuýp nhọn, mã tấu đâm từ ngoài vào trong xe. Sau đó, Chinh tìm cách lôi Khang khỏi xe rồi dùng hung khí đâm vào hông phải nạn nhân.

Bị đâm, Khang bỏ chạy tới cạnh địa chỉ số 46 Quản Trọng Linh KDC Bình Điền phường 7, quận 8 thì gục xuống và tử vong. Vụ hỗn chiến còn khiến 5 người khác của 2 băng nhóm bị thương được đưa đi cấp cứu.

Qua điều tra ban đầu, công an xác định Chinh là nghi phạm trực tiếp đâm chết Khang và đang truy bắt.

Được biết, trước đó hai băng nhóm này có mâu thuẫn trong việc tranh giành địa bàn và từng đánh nhau. Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

Theo Chí Tâm (Dân Việt)