Pháp luật

Vứt xấp tiền dính máu xuống nền nhà để ép bố vợ đưa sổ đỏ

Vứt xấp tiền cùng 2 chiếc điện thoại dính máu xuống nền nhà, Việt uy hiếp mọi người và bắt bố vợ phải đưa sổ đỏ rồi sau đó nhanh chân bỏ trốn.

Không chỉ thế, sau khi đâm vợ chồng anh Khánh trọng thương, Việt còn về nhà bố vợ là ông Nguyễn Văn L. (SN 1960, trú tại xóm Chợ, xã Phúc Trìu, TP. Thái Nguyên) dùng dao đe dọa mọi người rồi lấy đi một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau đó nhanh chân bỏ trốn.

Hiện, nghi can Dương Văn Việt đã bị Công an TP. Thái Nguyên bắt giữ và đang tiếp tục đấu tranh, khai thác nhằm củng cố hồ sơ khởi tố với đúng tội danh mà đối tượng gây ra.

Khu vực anh Bùi Duy Khánh bị Dương Văn Việt đâm trọng thương


Ông Bùi Khánh Trưởng - Trưởng Công an xã Thịnh Đức (TP. Thái Nguyên) cho biết khi Công an TP. Thái Nguyên xuống xác minh nhân thân đối tượng thì chính quyền địa phương mới biết việc Việt đâm người ở phường Thịnh Đán.

Trao đổi với pv về con người nghi phạm Việt, ông Trưởng cho hay: “Dương Văn Việt là con thứ trong gia đình có hai chị em và cả hai đều đã xây dựng gia đình.

Việt đã có vợ, con và mở một cửa hàng cắt tóc gội đầu ở khu vực phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên.

Tại địa phương, đối tượng này chưa có tiền án tiền sự, bố mẹ là người hiền lành tử tế, kinh tế phụ thuộc vào nông nghiệp”.

Ông Trưởng cũng cho biết thêm, Dương Văn Việt vốn là thanh niên hiền lành và sống tự lập nhưng chỉ vì thiếu bản lĩnh, bị bạn bè xấu rủ rê nên đi vào con đường vi phạm pháp luật.

Chân dung đổi tượng Dương Văn Việt


Vứt tiền dính máu xuống nền nhà để ép bố vợ đưa sổ đỏ

Chúng tôi cũng đã có cuộc trao đổi với ông Lê Khương Duy - Trưởng Công an xã Phúc Trìu, TP. Thái Nguyên (nơi gia đình bố vợ Việt đang sinh sống) để tìm hiểu về việc Việt đến uy hiếp bố vợ và lấy đi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Khi được hỏi về vụ việc xảy ra ở địa phương, ông Duy cho biết: “Vào khoảng 3h ngày 25/7, Công an xã Phúc Trìu nhận được thông báo về việc con rể ông Nguyễn Văn L. đến nhà có lời nói và nhiều biểu hiện lạ, uy hiếp mọi người trong gia đình.

Nhận được tin báo, công an xã đã nhanh chóng có mặt tại gia đình ông L. Tuy nhiên, khi công an xã có mặt đối tượng Dương Văn Việt đã nhanh chóng bỏ đi”, ông Duy nói.

Ông Duy cũng cho biết thêm, ngay sau đó, Công an xã Phúc Trìu tiến hành làm việc với chủ hộ.

Qua làm việc ban đầu với chủ hộ, ban công an xã được biết, vào khoảng thời gian trước đó 1 tiếng, Việt đến nhà bố vợ và gọi mọi người dậy.

Khi ông L. bật điện mở cửa, Việt liền vứt một xấp tiền cùng hai chiếc điện thoại di động có dính máu xuống nền nhà và nói : “Đấy tiền của ông đấy. Tiền này là do tôi đi giết người mà có được đấy, ông đã vừa lòng chưa?”.

Quá hoảng sợ, ông L. cùng một số người thân trong gia đình không dám phản ứng mạnh vì sợ Việt mất bình tĩnh làm liều.

Ngay sau đó, Việt dùng dao đe dọa những người trong gia đình nhà vợ bắt đưa sổ đỏ nếu không sẽ “không tha”.

Sau khi lấy được sổ đỏ, Việt bỏ đi. Tại hiện trường, công an xã thu giữ một xấp tiền và hai chiếc điện thoại di động dính máu.

Nhận thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Công an xã Phúc Trìu đã báo cáo vụ việc lên Công an TP. Thái Nguyên.

Một tiếng sau, Công an TP. Thái Nguyên đã có mặt tiến hành điều tra truy xét nguyên nhân vụ việc.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP. Thái Nguyên tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.
 

Theo Hoàng Hải (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)