Pháp luật

Vượt 300km ăn "trái cấm" bé gái 12 tuổi và cái kết của gã trai

 
Lặn lội hơn 300 cây số ra Nha Trang, Thành được cô bé dẫn về nhà cho ăn "trái cấm" và cái giá mà Thành phải trả sau đó là những ngày trong nhà tù.

Theo cáo trạng, qua mạng xã hội Facebook, Lưu Phước Thành (SN 1996, trú tổ 9, thôn 1, Long Sơn, Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) và Nguyễn Thanh Vân (12 tuổi, trú Nha Trang, Khánh Hòa) quen biết, rồi phát sinh tình cảm. Ngày 22/9/2015, Thành từ Vũng Tàu ra Nha Trang tìm gặp Vân.

Ảnh minh họa.

Đến ngày 24/9/2015, Vân điện thoại và rủ Thành đến phòng trọ gặp Vân, sau đó cả hai cùng lên gác lửng, nằm ôm hôn rồi làm "chuyện người lớn".

Sau khi được người tình cho ăn "trái cấm", Thành rủ Vân về nhà mình ở thành phố Vũng Tàu.Trong suốt một tuần lễ, cả hai dắt nhau đi chơi khắp Vũng Tàu sau đó về ở chung với nhau tại phòng Thành. Tại đây, Thành và người tình tuổi teen tiếp tục quan hệ tình dục với nhau nhiều lần nữa.

Đến ngày 3/10, gia đình Vân liên lạc được với con gái nên lập tức bắt xe vào Vũng Tàu đón về và gặng hỏi thì cháu Vân mới khai thật là đã làm "chuyện người lớn" với Thành nhiều lần ở cả Nha Trang lẫn Vũng Tàu nên gia đình bị hại đã tố cáo đến cơ quan Công an và đưa Vân đi khám.

Trong khi cơ quan CSĐT công an tỉnh Khánh Hòa đang thụ lý vụ án thì ngày 29/10/2015, Thành vẫn tiếp tục bắt xe từ Vũng Tàu ra Nha Trang để tìm gặp Vân. Sau đó, cả hai dắt nhau đến thuê phòng để "tâm sự". Tại đây, Thành và Vân tiếp tục làm "chuyện vợ chồng" với nhau.

Sáng hôm sau, Thành và Vân trả phòng khách sạn, dắt nhau đi thăm thú Nha Trang. Biết chuyện, con trai "cặp bồ" với trẻ em chưa đủ tuổi vị thành niên, cha mẹ Thành tức tốc ra Nha Trang, tìm tung tích của cặp tình nhân trẻ.

Vượt 300km ăn trái cấm bé gái 12 tuổi và cái kết của gã trai - Ảnh 1.
Bị cáo Lê Phước Thành trước vành móng ngựa.

Đến trưa 31/10/2015, gia đình tìm gặp được đôi nam nữ, cha mẹ Thành lựa lời khuyên giải thì Thành mới thú nhận mục đích ra Nha Trang lần này là để gặp Vân lần cuối sau đó ra đầu thú.

Chiều cùng ngày, gia đình đã đưa Thành đến cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang trình diện. Tại cơ quan điều tra, Thành đã thừa nhận hành vi quan hệ tình dục với cháu Vân nhiều lần.

Cái giá phải trả

Mới đây, TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa đưa Lưu Phước Thành ra xét xử về tội "Hiếp dâm trẻ em". Phiên tòa được xử kín nên vắng lặng chỉ có bị cáo, cha mẹ bị hại còn người bị hại thì xin vắng mặt.

Trơ trọi đứng trước vành móng ngựa, bị cáo không ngớt quay mặt về hàng ghế phía sau như chờ đợi bắt gặp hình bóng thân quen của ai đó. Thế nhưng, hết lần này đến lần khác, Thành quay xuống rồi lại buồn bã quay lên, ánh mắt lộ rõ sự thất vọng.

Nhìn khuôn mặt rắn rỏi, già trước tuổi của Thành, ít ai có thể nhận ra được em mới vừa chỉ tròn đôi mươi. Sinh ra trong một gia đình nghèo, cha mẹ cũng chỉ làm thuê làm mướn nhưng Thành vẫn được cha mẹ tằn tiện từng đồng để lo cho ăn học.

Học hết lớp 9, thấy cha mẹ vất vả, Thành xin nghỉ học rồi đi làm thuê khắp nơi, kiếm thêm tiền đỡ đần cha mẹ nuôi các em ăn học. Thế nhưng, cạm bẫy ngoài xã hội nhanh chóng đánh gục tâm hồn non nớt của chàng trai trẻ. Thành nhanh chóng tiêm nhiễm những thói hư tật xấu từ đám bạn xã hội.

Thành bắt đầu tập tành chát chít, tham gia mạng xã hội facebook kết bạn bốn phương. Sóng gió cuộc đời từ đó cũng bắt đầu nổi lên. "Lúc quen Vân qua mạng, nhìn ảnh, nói chuyện qua video em cũng không hề nghĩ Vân mới chỉ 12 tuổi đầu.

Thấy nói chuyện hợp nhau, Vân cũng hay nói chuyện quan tâm đến em nên em yêu Vân lúc nào không hay. Lúc đó, em cũng không biết mình làm như vậy là trái pháp luật chỉ nghỉ đơn giản là yêu nhau chân thật, rồi sau này cưới nhau vậy thôi", Thành thành thật thú nhận.

Tòa hỏi "bị cáo thấy hành vi của bị cáo đúng hay sai?" thì Thành trả lời "Không biết".

Sau khi nghị án Hội đồng xét xử TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Lưu Phước Thành 12 năm tù, buộc bị cáo phải bồi thường cho người bị hại 50 triệu đồng.

Án tuyên xong, Thành tra tay vào còng rồi theo mấy anh cảnh sát ra xe để về trại, trên đường ra xe Thành cứ liên tục quay đầu nhìn xung quanh như muốn tìm ai đó, nhưng... chẳng thấy một ai thân quen, kể cả người cho Thành ăn "trái cấm".

*Tên nạn nhân đã thay đổi

Theo Hoàng Văn (Soha.vn/Trí thức trẻ)