Pháp luật

Vụ vội chôn xác nạn nhân: Công an "làm đúng quy định"

Công an cho rằng việc điều tra giải quyết và mai táng tử thi là tuân thủ đúng quy định pháp luật; còn VKS cho rằng không có trách nhiệm trong việc bàn giao, mai táng thi thể nạn nhân
Chiều 25-5, Công an huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên đã có báo cáo kết quả điều tra xác minh vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra tại xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa vào sáng 6-4 mà Báo Người Lao Động đã nhiều lần phản ánh trong vụ “Gây tai nạn rồi vội chôn xác nạn nhân”.
 
Cùng ngày, nguồn tin riêng của PV cũng cho hay VKSND tỉnh Phú Yên đã có báo cáo về vụ việc gửi đến VKSND Tối cao.
 

Vợ chồng ông Huỳnh Xuân Phương bức xúc trước một số nội dung được đề cập trong báo cáo của công an và VKSND

 
Báo cáo của Công an huyện Sơn Hòa kết luận: “Quá trình điều tra vụ tai nạn giao thông, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Hòa tuân thủ đúng theo quy định tại Thông tư số 77/2012/TTBCA, ngày 28-12-2012 của Bộ Công an về quy trình điều tra giải quyết tai nạn giao thông đường bộ. Việc điều tra, giải quyết tai nạn giao thông và mai táng tử thi chưa rõ tung tích thực hiện theo điều 38 Luật Giao thông đường bộ ngày 13-11-2008”.
 
Trong khi đó, ông Lê Văn Hùng, Viện trưởng VKSND huyện Sơn Hòa, cho rằng viện này không có trách nhiệm trong việc bàn giao và mai táng thi thể nạn nhân vì viện chỉ có trách nhiệm kiểm sát trong phạm vi thủ tục tố tụng; việc bàn giao, mai táng tử thi không nằm trong phạm vi tố tụng.
 
Ông Hùng cũng bác bỏ việc viện này đã thống nhất với công an báo cáo xin ý kiến lãnh đạo UBND huyện cho mai táng nạn nhân.
 
Như PV đã phản ánh, vụ tai nạn xảy ngày 6-4 làm anh Huỳnh Xuân Điền (SN 1980, ngụ thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa) tử vong. Đến chiều 7-4, Công an huyện Sơn Hòa cho phép gia đình tài xế đưa thi thể anh Điền về rồi cùng chính quyền địa phương mai táng mà không thông báo cho gia đình nạn nhân.
 
 
Theo H.Ánh (Nld.com.vn)Tin mới hơn