Pháp luật

Vụ truy sát kinh hoàng trong chùa ở Sài Gòn: Sư bà hơn 100 tuổi tử vong

Đối tượng gây án mới xuất gia khoảng 5 tháng và vừa về chùa Bửu Quang tối qua (4/10). Sáng nay, khi chùa đang tổ chức một lễ cúng thì xảy ra vụ án mạng.

Rất đông người hiếu kỳ vây quanh trước cổng chùa - nơi xảy ra án mạng
Rất đông người hiếu kỳ vây quanh trước cổng chùa - nơi xảy ra án mạng

“Sáng nay trong chùa tổ chức cúng 21 ngày cho ba tôi nên có rất đông người đến phụ làm bếp. Bất ngờ xảy ra án mạng, ai cũng hốt hoảng, bỏ chạy gây cảnh hỗn loạn”, một phụ nữ sống gần chùa kể lại.

Theo một số vị sư sống tại chùa thì đối tượng có pháp danh là Thiện Huy (21 tuổi) đã bị bắt ngay sau khi gây án. Đối tượng này xuất gia khoảng 5 tháng nay và từng tu, học tại chùa Bửu Quang, sau đó đến tu ở 1 ngôi chùa tại Đồng Nai.

Tối qua (4/10), người này trở về chùa Bửu Quang và sáng nay xảy ra mâu thuẫn với sư thầy Nguyên Tuệ. Bất ngờ, đối tượng chạy xuống bếp dùng dao chém thầy Tuệ. Các sư thầy khác lao vào can ngăn, hắn tiếp tục vung dao đâm chém loạn xạ. Hậu quả, 5 người bị thương nặng, trong đó 1 sư bà hơn 100 tuổi đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Công an đang ghi lời khai của một trong số các nạn nhân cấp cứu tại bệnh viện.
Công an đang ghi lời khai của một trong số các nạn nhân cấp cứu tại bệnh viện.

“Lúc bị bắt, nhìn đôi mắt của đối tượng giống như người đang lên cơn. Không biết người này có sử dụng chất kích thích hay ma tuý gì không nữa”, một người có mặt chứng kiến vụ việc đặt nghi vấn.

Hiện các nạn nhân đang cấp cứu đều đã qua cơn nguy kịch và bệnh viện quận Thủ Đức đang chuyển lên tuyến trên để can thiệp chuyên sâu.

Theo Đăng Lê (Dân Trí)Tin mới hơn