Pháp luật

Vụ Trung tá Campuchia bắn người: Thoát chết nhờ nhanh tay gạt súng

Ông Phạm Văn Quang, 34 tuổi-một trong những nạn nhân bị Trung tá Lay Bun Thy (người Campuchia) dùng súng bắn đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Nạn nhân này cho biết rất may mắn khi gạt được tay của người bắn nên đã thoát chết trong gang tấc.
 
vu trung ta campuchia ban nguoi: thoat chet nho nhanh tay gat sung hinh anh 1

Đang điều trị tại Bệnh viện  Chợ Rẫy, ông Phạm Văn Quang (trú tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) kể vào tối ngày 16.7, trong khi ngồi nhậu tại quán Hương Xưa (An Giang) thì thấy nhóm của Trung tá Lay Bun Thy đi vào. Một người của nhóm ông Quang qua mời Lay Bun Thy ly bia và xảy ra cự cãi. Phạm Văn Quang qua can ngăn thì bị Trung tá Lay Bun Thy đè xuống bàn, kề khẩu súng ngắn vào đầu và bóp cò. Nạn nhân nhanh tay gạt được tay của người bắn nên đường đạn đi chệch hướng và găm xuống cổ.

Nạn nhân Phạm Văn Quang được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh An Giang và sau đó đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy vào sáng sớm ngày 17.7. Khi nhập viện, nạn nhân tỉnh táo, tiếp xúc được, không có tình trạng khó thở. Phần cổ bên phải bị phù nề và đau đớn. Bệnh nhân được phẫu thuật ngay trong ngày 17.7 với chẩn đoán bị đạn bắn. Các bác sĩ lấy ra một đầu đạn súng ngắn với đường kính khoảng 0,5cm và dài khoảng 1,5cm. Đường đạn đi từ môi trên bên trái qua khoang miệng và găm vào phần cổ ở dưới hàm bên phải. Viên đạn làm rách môi, rách lưỡi khoảng 4cm và gãy nhiều răng cửa ở hàm trên. Bác sĩ Hoàng Bá Dũng, Trưởng khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vết thương ở lưỡi của nạn nhân đã được khâu lại. Hiện tại, bệnh nhân phục hồi tốt, có thể ăn uống và nói chuyện bình thường.

Trước đó, vào tối 16.7, Trung tá Lay Bun Thy, người Campuchia đã nổ súng làm chết một người và làm bị thương một người. Nghi phạm hiện đã bị công an tỉnh An Giang bắt giữ.

Theo Hoàng Hoa (Dân Việt)