Pháp luật

Vụ thi thể người phụ nữ dưới cống nước: Bắt khẩn cấp nghi phạm

Công an tỉnh Nam Định đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Vũ Đức Giang (SN 1987, trú tại xóm 1, xã Hải Lộc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) để điều tra làm rõ hành vi giết người.

Tối 2.12, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Oánh – Trưởng Công an huyện Hải Hậu cho biết: “Chiều tối 2.12, Công an huyện Hải Hậu phối hợp cùng Công an tỉnh Nam Định đã ra lệnh bắt khẩn cấp nghi phạm Vũ Đức Giang tại nhà ở xã Hải Lộc liên quan tới vụ người phụ nữ tử vong ở xã Hải Lộc”.

Vụ thi thể người phụ nữ dưới cống nước: Bắt khẩn cấp nghi phạm
Nghi phạm Vũ Đức Giang.

Cũng trong tối cùng ngày, trao đổi với PV, ông Cao Đức Thiệp – Chủ tịch UBND xã Hải Lộc cho biết: “Khoảng hơn 18h, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nam Định) đã đưa đối tượng Vũ Đức Giang về tại nhà và đọc lệnh bắt khẩn cấp, khám nhà khẩn cấp. Khám tại nhà đối tượng, công an phát hiện có một chiếc laptop của người phụ nữ tử vong dưới cống nước. Nghi phạm khai nhận đã giết người phụ nữ đó. Sau khi đọc lệnh bắt khẩn cấp, Công an tỉnh đã di lý Giang về trụ sở Công an tỉnh để tiếp tục điều tra”.

Cũng theo ông Thiệp thông tin: “Khả năng cao người phụ nữ này là người xã Hải Lý như gia đình tới nhận vào sáng 1.12, còn kết quả chính xác thì phải chờ xét nghiệm ADN”.

Như báo Người Đưa Tin đã thông tin, khoảng 7h30 sáng 27.11, ông Lâm Văn Phong (55 tuổi, trú tại xóm 2, xã Hải Lộc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đi chăn bò ở khu vực cánh đồng xóm 2. Trong lúc đi cọc bò thì phát hiện một cái chân trong cống bi nước ở ruộng lúa.

Sau đó, ông Phong liền gọi một người phụ nữ đang cuốc đất gần đó lại xem, khi tới nơi thì người hàng xóm nói đó là chân người. Hoảng sợ, ông Phong đã chạy về gọi mấy người thợ mộc ra. Ít phút sau, nhóm người thợ mộc đến nơi thì xác định đó là thi thể người và dùng dây buộc chân kéo ra nhưng không được.

Sự việc sau đó được người dân báo lên chính quyền địa phương. Ngay lập tức, lực lượng Công an xã Hải Lộc đã nhanh chóng tới hiện trường đồng thời thông báo lên Công an huyện Hải Hậu phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc.

Vụ án đang tiếp tục được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Theo Công Đức (Nguoiduatin.vn)