Pháp luật

Vụ thanh niên sát hại người yêu: "Nó giết con tôi dã man quá"

 
"Tôi không ngờ nó lại sát hại con tôi dã man đến vậy, trên người cháu chỗ nào cũng có vết đâm", bố nạn nhân đau đớn.

Nằm trên giường, chị Đặng Thị Nhàn (40 tuổi, mẹ H) ngất lịm từ hôm biết tin con gái bị người yêu giết đến nay. Hướng đôi mắt thâm quầng về phía di ảnh của con gái xấu số, anh Vương Văn Nguyên (43 tuổi, bố H) đau xót cho biết: "Gia đình và địa phương đã tiến hành làm lễ an táng cho cháu. Tôi đau xót và căm giận Trưởng vì nó giết con tôi dã man quá. Tôi và Trưởng không có thù hằn gì với nhau, thậm chí gia đình tôi còn tạo việc làm cho nó làm việc và trả công đàng hoàng".

Anh Nguyên kể, cách đây 3 năm, gia đình anh gom được ít tiền và vay thêm ngân hàng để mua máy gặt lúa để đi làm thuê cho những người trong địa phương và ngoài xã. Năm 2014, trong một lần anh đi gặt ở xã Đồng Lạc (huyện Nam Sách), anh được một người quen giới thiệu Trưởng đang cần việc làm thêm. Do đang cần người phụ giúp máy gặt và thấy Trưởng hiền lành, nên anh thuê làm công việc buộc bao thóc.

Lúc Trưởng đến làm thuê cho gia đình anh Nguyên thì H đang học lớp 11. Sau đó, Trưởng thỉnh thoảng có qua lại nhà anh Nguyên chơi và thành người quen của gia đình.


Anh Vương Văn Nguyên không tin nổi con mình lại bị Trưởng giết hại dã mam. Ảnh: Đ.Tuỳ
Anh Vương Văn Nguyên không tin nổi con mình lại bị Trưởng giết hại dã mam. Ảnh: Đ.Tuỳ

Đến lúc H học xong lớp 12 và đi bán hàng thuê trên TP Hải Dương thì Trưởng nảy sinh tình cảm. Khoảng tháng 4/2016, Trưởng có đặt vấn đề yêu H. Tuy nhiên, H không đồng ý vì còn nhỏ và chưa nghĩ đến chuyện này.

Bị khước từ tình cảm, Trưởng đã tìm mọi cách để tiếp cận khiến cháu H phải chặn số điện thoại, nhưng Trưởng không nghe, thậm chí còn đe dọa tính mạng 2 người em của H.

Nhớ lại sự việc, anh Nguyên cho biết: "Vào buổi chiều hôm trước cháu H bị sát hại, Trưởng có đến nhà tôi và rủ cháu Trường (em trai H) đi chơi. Tuy nhiên, khi về đến gần nhà, Trưởng bỏ cháu Trường đi một mình, còn không biết nó đi đâu. Đến tối, cháu Trường có bảo mẹ: "Tối nay, anh Trưởng có rủ con sang TP Hải Dương mua ít đồ và sang chỗ chị H làm". Nhận được tin, vợ tôi có gọi điện cho cháu H, nhưng H bảo mẹ không có chuyện yêu đương với Trưởng. Đồng thời, H dặn vợ tôi trông hai người em cẩn thận và không cho em Trường đi. Ngay đêm hôm đó, tôi có gọi điện cho anh Hải (chú rể của Trưởng, người cùng thôn) thông báo sự việc và nhờ vợ chồng anh Hải thông tin cho gia đình Trưởng.

Đến 6 giờ sáng hôm sau, tôi có xuống nhà vợ chồng anh Hải để nói chuyện. Khi ở nhà chú rể Trưởng về, tôi và cháu H có nói chuyện với nhau khoảng 10 phút, sau đó chuẩn bị đồ đi làm. Khi ra đến cổng thì nhận được tin con gái bị tai nạn, tôi đi xe đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh thì con tôi đã chết và được chuyển xuống nhà xác. Còn Trưởng nằm trên giường, mặt biến dạng vì bị sưng tấy và có máu trên người".


Hai người em của H. Ảnh: Đ.Tuỳ
Hai người em của H. Ảnh: Đ.Tuỳ

Anh Đặng Tuấn Anh (cậu ruột cháu H) cho hay, hôm nhận được tin cháu H bị sát hại, ông vội về Bệnh viện Đa khoa tỉnh, lúc cơ quan công an khám nghiệm tử thi thì ông hấy trên người cháu H có rất nhiều vết dao đâm. Trên cổ có 2 - 3 vết, có 2 vết đâm thấu tim, cạnh ngực phải cũng có 2 - 3 vết đâm. Ở phía bụng và hai cánh tay của cháu đều có vài vết thương do dao.

"Sau khi biết tin cháu H mất, gần 10 người họ hàng nhà Trưởng có xuống nhà tôi thắp hương, chia buồn và gửi gia đình tôi 5 triệu để lo mai táng, nhưng bố mẹ Trưởng không đến. Sau đó, gia đình Trưởng xin phép xuống nói chuyện tiếp", bố nạn nhân cho biết thêm.
 

Theo Đức Tùy (Giadinh.net.vn)