Pháp luật

Vụ nữ sinh viên bị sát hại ở Điện Biên: Có đồng phạm

Nguồn tin từ VKSND tỉnh Điện Biên và Ban chuyên án cho biết, sáng nay, Cảnh sát đã tạm giữ hình sự 2 nghi phạm liên quan đến vụ sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên (SN 1997) ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên. Các đơn vị cũng đồng loạt ra quân, bắt giữ thêm một số đối tượng nghi là đồng phạm lúc gần trưa nay.

Đây là một vụ án gây chấn động, được dư luận quan tâm đặc biệt. Ngay ngày 7/2 (mùng 3 Tết), sau khi nhận được báo cáo của Công an tỉnh, VKSND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo lực lượng Công an, Kiểm sát và các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc, điều tra, xác minh, làm rõ, truy bắt thủ phạm. Chính quyền địa phương phải động viên gia đình nạn nhân, tuyên truyền trấn an dư luận nhân dân. 

Qua phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, Ban chuyên án đã nhận được hàng trăm tin nhắn của quần chúng nhân dân. Qua nguồn tin của quần chúng và qua công tác nghiệp vụ, Ban chuyên án đã dựng lên một loạt đối tượng trong gần 1.000 đối tượng được rà soát thuộc địa bàn TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng được lệnh chốt chặn biên giới và các tuyến quốc lộ 12, QL6, QL 279 và các tỉnh lộ thuộc tỉnh Điện Biên.

Vụ nữ sinh viên bị sát hại ở Điện Biên: Có đồng phạm

Vụ nữ sinh viên bị sát hại ở Điện Biên: Có đồng phạm

Vụ nữ sinh viên bị sát hại ở Điện Biên: Có đồng phạm
 Hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên

Chiều tối qua, lực lượng Công an đã tạm giữ hình sự 1 đối tượng. Qua đấu tranh, sáng nay, Ban chuyên án tiếp tục tạm giữ thêm một đối tượng khác. Hai đối tượng này bước đầu khai nhận có liên quan đến vụ án.

Lực lượng Công an, Kiểm sát viên của Điện Biên khẩn trương tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án. 
Mở rộng vụ án, sáng nay, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Điện Biên đồng loạt ra quân ập vào bao vây, bắt giữ một số nghi can khác trên địa bàn huyện Điện Biên.

Đúng như nhận định của Ban chuyên án, hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân chỉ là hiện trường phụ, có nhiều đồng phạm trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Theo Hoa Oanh Vũ (Bảo Vệ Pháp Luật)
Tin mới hơn