Pháp luật

Vụ nữ sinh lớp 8 sinh con tại Hà Nội: Vất vả tìm cha cho cháu bé

Những ngày qua, trong khi nhiều bậc phụ huynh đang tất bật chuẩn bị cho con đi khai giảng năm học mới thì anh Nguyễn Văn Hải (SN 1975, trú tại xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất) mướt mải đi tìm con gái để động viên con tiếp tục đi học.
 
Anh Hải và cháu ngoại của mình. Ảnh: Hải Nguyễn

Theo đó, sau khi tố cáo bị hàng xóm xâm hại tình dục dẫn đến mang thai, sinh con xong, con gái anh Hải đã bỏ đi nhiều tháng qua.

Bị xâm hại dẫn đến mang thai

Khi chúng tôi tìm đến nhà anh Hải, người đàn ông này đang bế đứa cháu ngoại 16 tháng tuổi trong lòng. Hình ảnh người đàn ông trung tuổi loay hoay mở hộp sữa, dỗ đứa bé cứ ám ảnh chúng tôi trong suốt buổi trò chuyện. Theo lời kể của anh Hải, do hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm trước vợ anh đã đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Những tháng đầu, vợ anh vẫn đều đặn gửi tiền về hỗ trợ anh trả nợ vay ngân hàng và nuôi nấng con cái ăn học. Tuy nhiên, một thời gian sau thì vợ anh ngừng không gửi tiền về nữa, mọi thông tin về người vợ, anh Hải hoàn toàn mất liên lạc.

Không còn nguồn tài chính từ nước ngoài gửi về, anh Hải phải lăn lộn với đủ nghề để có tiền trả nợ. Đây cũng chính là nguyên nhân anh không có điều kiện quan tâm, chăm sóc cô con gái đang học lớp 8. Để rồi đến một ngày, thấy con mệt mỏi, người xanh xao, anh Hải vội đưa con đến bệnh viện khám sức khỏe. Xem kết quả khám bệnh, anh sững người khi phát hiện con gái đã có thai được 24 tuần tuổi. Dù rất giận con gái nhưng sau khi đưa con về nhà, anh Hải đã động viên con kể lại đầu đuôi câu chuyện. Cháu Nguyễn Thị Linh (sinh ngày 25/1/1998, con gái anh Hải) cho biết, bị ông Nguyễn Văn H (50 tuổi, hàng xóm) xâm hại tình dục nhiều lần. Lập tức, anh Hải mời ông H sang nhà nói chuyện. Người đàn ông này đã thừa nhận quan hệ với cháu Linh 3 lần và viết giấy cam kết chịu trách nhiệm với đứa con sau khi sinh ra.

Sau đó, gia đình anh Hải đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng, đề nghị xử lý ông H về hành vi hiếp dâm trẻ em. Trong bản tường trình tại cơ quan công an, cháu Linh khai lần đầu bị hãm hiếp là năm 2012. Thời điểm đó, ông H sang nhà cháu khoan giúp chiếc đinh vít để mắc màn. Sau đó, thấy nhà không có ai nên ông H đã cưỡng bức cháu Linh.

Cháu Linh viết trong đơn: “Ông H lôi cháu vào trong buồng rồi đè cháu xuống giường cưỡng hiếp mặc cho cháu chống cự, van xin. Thỏa mãn xong thú tính, ông ấy dọa không được nói với bất kỳ ai rồi rút ra 350.000 đồng đưa cho cháu. Tuy nhiên, cháu trả lại tiền. Thấy vậy, ông ấy cầm lại rồi bỏ về nhà. Từ thời đó đến khoảng tháng 5/2014, cháu còn bị ông H khống chế, ép quan hệ tình dục nhiều lần”.

Vẫn chưa biết ai là cha của cháu bé?

Tháng 4/2015, cháu Linh hạ sinh một bé gái khỏe mạnh. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi kết quả ADN cho thấy, ông H không phải là cha của đứa trẻ. Cho rằng kết quả trên là không chính xác, anh Hải đề nghị cơ quan chức năng giám định lại ADN. Trong lúc đang chờ đợi kết quả lần giám định tiếp theo thì bất ngờ đầu năm 2016, cháu Linh mất tích. Thời điểm ấy, con của Linh mới được khoảng 7 tháng tuổi. “Không có sữa mẹ, cháu tôi đã khóc rất nhiều. Tôi cố gắng tìm con nhưng đã đi khắp nơi mà không thấy. Kể từ đó đến nay, mọi thông tin về con gái vẫn không có tin tức gì. Không biết con tôi đã đi đâu, sống chết ra sao”, anh Hải đau xót.

Ngay sau khi vụ việc vỡ lở, một phần muốn tránh xa nhà ông H, một phần vì điều kiện kinh tế gia đình ngày càng bi đát, anh Hải đã phải bán căn nhà đang ở để mua một căn nhà bé hơn, lấy tiền chênh lệch để chi tiêu. “Hai năm xảy ra sự việc đau lòng với con gái, cuộc sống gia đình tôi đảo lộn hết cả. Gia đình tôi đang yên ấm bỗng tan đàn xẻ nghé. Ngày 25/8, Công an huyện Thạch Thất đã mời tôi lên làm việc. Nội dung là để chuẩn bị cho lần thứ hai xét nghiệm ADN giữa cháu bé và ông H”, anh Hải cho biết.

Được biết, cháu Linh có mối quan hệ khá phức tạp. Khi mới 15 tuổi, cháu đã có tình cảm với Nguyễn Văn B (23 tuổi, hàng xóm). Từ tháng 7 đến tháng 10/2013, cả hai đã nhiều lần quan hệ tình dục. Trong những lần quan hệ ấy, B đã dùng điện thoại quay clip. Yêu nhau được vài tháng, cháu Linh phát hiện bạn trai “bắt cá hai tay” nên nói lời chia tay thì bị B đe dọa sẽ tung những hình ảnh “nóng” của hai người lên mạng Internet. Sợ B làm thật nên cháu Linh đành phải cho thanh niên này tiếp tục quan hệ. Khoảng 10h ngày 19/7/2014, cháu Linh nhận được điện thoại của B bảo tới nhà nhờ chút việc. Tại đây, B đã dùng vũ lực để ép cháu quan hệ tình dục nhiều lần. Cơ quan chức năng huyện Thạch Thất vẫn đang vất vả tìm cha cho cháu bé.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Lân, Phó Trưởng Công an huyện Thạch Thất cho biết: “Kết quả giám định ADN cho thấy, ông H không phải là cha của cháu bé. Tuy nhiên, do anh Hải đã không chấp nhận kết quả này nên chúng tôi buộc phải mời lên phối hợp và tiếp tục đưa cháu bé cùng ông H đi xét nghiệm thêm lần nữa”.

* Tên các nhân vật đã được thay đổi.

Theo Hải Nguyễn (Giadinh.net.vn)