Pháp luật

Vụ nhóm buôn lậu đánh chết quản lý thị trường: Bắt thêm 1 đối tượng

Xác định đối tượng Huỳnh Văn Thuận đã cùng với nhóm buôn lậu truy sát đến cùng cán bộ quản lý thị trường để cướp lại số thuốc lá lậu trong đêm 15/9, Cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố, bắt tạm giam Thuận.
Anh Nguyễn Kim Danh, cán bộ quản lý thị trường hy sinh khi đang làm nhiệm vụ
Anh Nguyễn Kim Danh, cán bộ quản lý thị trường hy sinh khi đang làm nhiệm vụ

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 23h tối 15/9, tổ công tác gồm 4 cán bộ Quản lý thị trường tổ chức phục kích trên sông Vàm Cỏ (đoạn qua địa phận huyện Đức Hoà, Long An) và bắt được một vỏ lãi chở thuốc lá lậu số lượng 15 đai (khoảng 9.000 bao thuốc). Đối tượng vận chuyển đã bỏ phương tiện tẩu thoát nên tổ công tác tịch thu tang vật đưa về trụ sở để xử lý.

Trên đường đưa tang vật về, bất ngờ có một nhóm người điều khiển nhiều vỏ lãi truy đuổi theo lực lượng chức năng để đòi lại số tang vật kia. Do nhóm người này khá đông nên tổ công tác đã tăng tốc chạy và gọi thêm lực lượng hỗ trợ.

Tuy nhiên, một đối tượng điều khiển vỏ lãi đã đuổi kịp và đã dùng cây đánh thẳng vào tổ công tác. Cú đánh mạnh khiến anh Nguyễn Kim Danh (sinh năm 1970), cán bộ Đội quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị tường tỉnh Long An rơi xuống sông và tử vong.

Số hàng thuốc lá lậu bị thu giữ được cho là của Nguyễn Minh Hùng (tự Tèo, 38 tuổi, quê Đức Huệ, Long An).

Hiện, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Theo Xuân Hinh (Dân Trí)Tin mới hơn