Pháp luật

Vụ người đàn ông bị chém gần lìa tay giữa Sài Gòn: Nạn nhân thiếu nợ 30 triệu, 5 tháng chưa trả

Nạn nhân khai có mượn 30 triệu đồng của ông H. (ngụ Q.3, TP. HCM) đã 5 tháng nay. 2 ngày trước khi xảy ra sự việc, ông H. có gọi điện nhưng nạn nhân không bắt máy vì ngại chưa có tiền trả.

Liên quan đến vụ việc "Người đàn ông bị chém gần đứt lìa tay trên đường phố Sài Gòn", được biết nạn nhân có mượn của 1 người đàn ông tên H. (ngụ Q.3) số tiền là 30 triệu đồng, 5 tháng nay vẫn chưa có tiền trả. 2 ngày trước khi xảy ra vụ việc, ông H. có gọi điện nhưng nạn nhân không bắt máy vì ngại chưa có tiền trả.

Vụ người đàn ông bị chém gần lìa tay giữa Sài Gòn: Nạn nhân thiếu nợ 30 triệu, 5 tháng chưa trả - Ảnh 1.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Ông Bình bị chém đứt gần lìa tay hiện đã qua cơn nguy kịch sau ca phẫu thuật nối gân, cơ, thần kinh và xương hơn 6 tiếng với hơn 10 bác sĩ trực tiếp phẫu thuật.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Hà - đại diện lãnh đạo BV nhân dân Gia Định cho biết: "Vào lúc 17h20 ngày 21/10, chúng tôi tiếp nhận nạn nhân đưa vào bệnh viện và được hơn 10 bác sĩ khẩn trương hồi sức, cấp cứu, nối cơ, gân, xương. Đến 23h20 cùng ngày, ca phẫu thuật thành công, nạn nhân cơ bản đã qua cơn nguy kịch".

Nạn nhân đưa vào viện trong tình trạng mất máu nhiều, vẫn còn tỉnh táo. Sợ nạn nhân có thể tử vong do mất máu, sốc hoặc vết thương quá đau đớn, các y bác sĩ đã cầm máu, hồi sức và đưa bệnh nhân vào phòng để thực hiện nối cơ, xương, thần kinh cho tay bệnh nhân. Ngoài vết chém gần đứt lìa ở cẳng tay phải, nạn nhân còn bị lộ xương bánh chè gối trái, đứt phần cơ rộng đùi trái.

Bác sĩ Hà cho biết: "Phía bệnh viện đã dùng phương pháp vi phẫu thuật (nối thần kinh, mạch máu, gân kết hợp xương), đến giờ bệnh nhân tỉnh táo, sinh hiệu ổn. Hiện tại, nạn nhân được chăm sóc ở phòng vô trùng, bác sĩ đang theo dõi tuần hoàn nuôi dưỡng, chức năng cổ, bàn và ngón tay".

Trò chuyện cùng ông Bình tại bệnh viện, ông cho hay: "Trong chiều ngày 21/10, tôi có hẹn bàn công việc cùng 1 người anh tại quán cà phê trên đường Đinh Tiên Hoàng, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Ngay khi bàn xong công việc, tôi đi ra khỏi quán cà phê để chạy về. Nổ máy đi khoảng 50m bất ngờ có 1 nhóm khoảng 4-5 người chạy lên ép xe tôi. Tôi cố gắng thắng chiếc xe lại thì nhóm người xong tới dùng dao, mã tấu tự chế chém vào vai. Hoảng sợ, tôi quay đầu xe mình chạy 1 đoạn thì đụng trúng người tham gia lưu thông trên đường nên té xuống đường vứt xe bỏ chạy, đồng thời, vừa chạy vừa hô hoán cho mọi người", ông Bình nói.

Vụ người đàn ông bị chém gần lìa tay giữa Sài Gòn: Nạn nhân thiếu nợ 30 triệu, 5 tháng chưa trả - Ảnh 2.
Cánh tay nạn nhân bị chém đứa lìa xương.

"Chưa chịu buông tha, 2-3 đối tượng truy đuổi tôi, vừa chạy các đối tượng chém xối xả vào người. Tôi đưa tay lên che thì bị chém gần đứt lìa tay. Người dân chạy đến thì lúc này chúng mới chịu buông tha tôi...", ông Bình chia sẻ.

Được biết, ông Bình đang buôn bán sinh tố, cà phê ở ngôi nhà của mình ở Q.1. Trong một diễn biến khác, Công an Q.Bình Thạnh cũng đã tiến hành lấy lời khai những nhân chứng.

Thông qua camera an ninh của 1 ngôi nhà gần đó. Công an đã xác định có 4 đối tượng mặc quần áo đồng phục màu xanh da trời, đầu đội mũ bảo hộ lao động đi trên xe máy đeo bám theo ông Bình. Khi đến trước số 95 đường Đinh Tiên Hoàng, một chiếc xe chạy lên rượt chém nhiều phát vào người ông Bình rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Công an cũng đã làm việc với ông Bình nhưng phía ông vẫn chưa có thái độ hợp tác với Công an. Nhiều khả năng giữa ông Bình và nhóm đối tượng có quan hệ từ trước dẫn tới mâu thuẫn nên nhóm đối tượng đã phục kích.

Được biết, nạn nhân Đỗ Thanh Bình từ trước năm 2015 là cộng tác viên không thường xuyên của một tạp chí. Nhưng từ năm 2015 đến nay, anh Bình đã không còn tham gia cộng tác.

Theo Minh Tuệ (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)