Pháp luật

Vụ nam thanh niên lĩnh "mưa" dao: Thua cá độ bóng đá rồi xù tiền?

"Chắc chắn là do thua cá độ bóng đá mới bị truy sát dã man như vậy. Những người bị truy đuổi chắc chắn không phải dân ở đây, nên không thông thạo đường lối. Chính vì vậy mới chạy nhầm vào ngõ cụt."

Trao đổi với PV sáng 29/6, đại diện Công an phường Yên Hòa xác nhận trên địa bàn xảy ra vụ xô xát giữa hai nhóm thanh niên. Nguyên nhân có thể là do mâu thuẫn trên mạng dẫn đến sự việc đau lòng.

Hiện trường vụ án.

Liên quan đến sự việc trên, một vị lãnh đạo tổ 12, phường Yên Hòa (xin được giấu tên) cho biết, vào khoảng 22h đêm 28/6, khi đang đi công việc thì nhận được tin o ở ngách 41, ngõ 184, phố Hoa Bằng (phường Yên Hòa) xảy ra một vụ truy sát.

“Khi nhận được tin báo, tôi liền chạy về ngách 41, ngõ 184 để xem có chuyện gì xảy ra. Khi về đến nơi, qua thông tin từ người dân, tôi được biết, có một nam thanh niên bị một nhóm thanh niên khác chém trọng thương và được đưa đi cấp cứu ở viện 198.

Còn ở trong hẻm, người dân đang dùng nước và chổi lau nhà để lau dọn vết máu. Ngay lúc này, cũng có một nhóm nam thanh niên khoảng 7 – 8 người đứng ngoài cửa hàng sắt thép, cơ khí khu vực cuối ngách 41, tỏ thái độ rất hung hăng, trên tay cầm theo hung khí và đòi xông vào nhà nhưng người dân xung quanh đó đã can ngăn kịp thời”.

Trước đó, sự việc xảy ra vào khoảng gần 22h ngày 28/6, một số người dân sinh sống tại hẻm 18, ngách 41, ngõ 184 thấy một nhóm nam thanh niên đi bộ, chửi bới, lăng mạ và dọa đâm chém ba nam thanh niên khác đi xe máy.

Ông Nguyễn Văn T. bán trà đá ngay đầu hẻm 18 vẫn còn rất bàng hoàng khi kể lại sự việc. Lúc đó khoảng 21h30, ông đang bán nước như thường lệ thì thấy bốn đến năm người thanh niên trông rất côn đồ, tay lăm lăm dao, kiếm, truy đuổi ba người thanh niên khác đi xe máy, chạy từ hướng đường Dương Đình Nghệ vào.

Vì bị truy sát, ba người kia phóng xe máy với tốc độ rất nhanh, nhưng khi chạy vào ngõ cụt ở hẻm 18 thì không có đường thoát nên bị nhóm côn đồ đuổi kịp. Một trong số ba người kia bị đâm trọng thương. Hai người còn lại may mắn vẫn bỏ chạy kịp. Chiếc xe máy của nạn nhân vẫn còn vứt lại hiện trường.

Sau khi giết người xong, nhóm thanh niên côn đồ tẩu tán và bị lực lượng chức năng truy tìm ngay sau đó.

Vụ nam thanh niên lĩnh 'mưa' dao: Thua cá độ bóng đá rồi xù tiền? - Ảnh 1

Hẻm 18, ngách 41, ngõ 184, nơi xảy ra sự việc.

“Có thể do thua cá độ bóng đá mới bị truy sát dã man như vậy. Những người bị truy đuổi chắc chắn không phải dân ở đây, nên không thông thạo đường lối. Chính vì vậy mới chạy nhầm vào ngõ cụt rồi dẫn tới cái chết oan uổng. Còn nếu giả sử cứ chạy theo đường thẳng, thì có khi may ra đã thoát nạn. Đến tận 12h đêm, Công an vẫn tích cực điều tra, tìm kiếm...” – ông T. chia sẻ.

Nạn nhân đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198 ngay sau đó. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, người này đã tử vong.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Theo Hồng Nhung (Nguoiduatin.vn)