Pháp luật

Vụ hiếp dâm tập thể dưới hầm đường bộ: Đuổi việc nhân viên bảo vệ

Đuổi việc nhân viên bảo vệ hầm đường bộ

Đêm 19, rạng sáng ngày 20/5, chị Vi Thị H. (SN 1998, quê Hữu Lũng, Lạng Sơn) đã đến CAP phường Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội) trình báo chị bị hiếp dâm tập thể.

Khu vực xảy ra vụ việc chấn động trên theo chị H. là ở khu vực hầm H1, đầu đường Phạm Văn Đồng (phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội).

Qua xác minh, cơ quan công an làm rõ, hầm H1 cũng như toàn bộ các hầm dành cho người đi bộ khác dọc tuyến Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng do Xí nghiệp quản lý cầu hầm - Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 (Công ty CPCTGT2) Hà Nội quản lý.

Nơi được cho là xảy ra vụ việc

Theo quy định, hàng ngày, các hầm đi bộ đều có bảo vệ chốt trực 24/24h. 22h đêm, hầm đóng cửa. Một bảo vệ sẽ ngủ lại trông coi hầm đến 6h sáng hôm sau thì mở cửa trở lại để người đi bộ qua đường.

Xác minh tại Công ty CPCTGT2, Công an phường Mai Dịch xác định, bảo vệ hầm H1 đêm hôm xảy ra vụ việc là Nguyễn Đình Thu (SN 1986, trú tại Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội).

Tại cơ quan công an, Thu cho biết, do quen biết trước với nam sinh viên tên T. nên tối 19/5, khi gia đình gọi về có việc gấp, Thu đã nhờ T. ngủ lại hầm để sáng hôm sau giao chìa khóa cho bảo vệ trực ca sau.

“Sáng hôm sau, tôi gọi T. thì Công an phường Mai Dịch bảo tôi ra phường. Đến phường, tôi mới biết sự việc xảy ra đêm hôm trước.

Tôi đã xin công an chìa khóa về mở cửa hầm cho người đi bộ đi, sau đó đến Công an phường Mai Dịch làm tường trình về việc tôi đi về nhà để xảy ra vụ việc trên” - anh Thu cho hay.

Để tìm hiểu thêm thông tin, PV đã liên hệ với ông Đinh Mạnh Thuấn, Phó Giám đốc Công ty CPCTGT2. Ông Thuấn cho biết, sau khi nắm được sự việc, phía công ty đã yêu cầu bảo vệ Nguyễn Đình Thu viết tường trình.

Đồng thời rà soát hồ sơ được biết, Nguyễn Đình Thu ký hợp đồng lao động với Xí nghiệp quản lý cầu hầm với kỳ hạn 3 tháng một lần, hợp đồng gần nhất được ký tháng 3/2015.

Thu cùng một số bảo vệ khác luân phiên trực tại hầm dành cho người đi bộ vào khung giờ 22h đêm đến 6h sáng hôm sau.

“Xác định bảo vệ Thu đã vi phạm kỷ luật lao động của xí nghiệp cũng như công ty, chúng tôi đã ra quyết đình chỉ làm việc đối với bảo vệ này, đồng thời chấm dứt hợp đồng lao động đã ký trước đó.

Phía Xí nghiệp quản lý cầu hầm cũng cắt cử một bảo vệ khác thay thế bảo vệ Thu ngay ngày hôm sau” - ông Thuấn nói.

Bị hãm hiếp tập thể?

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, vụ việc xảy ra đêm 19, rạng sáng ngày 20/5, tại khu vực hầm H1, đầu đường Phạm Văn Đồng, địa bàn phường Mai Dịch.

Rạng sáng 20/5, thấy H. đi bộ lang thang dọc đường, một lái xe taxi đã cho cô gái này đi nhờ.

Qua trò chuyện, được H. kể về việc mình bị một nhóm thanh niên giở trò đồi bại, lái xe taxi đã chở H. đến cơ quan công an trình báo.

Từ những lời khai ban đầu của H., 5h sáng cùng ngày 20/5, Công an phường Mai Dịch đã đến hầm H1, đưa một nam sinh viên tên T. đang ngủ ở đây về trụ sở để làm rõ.

Theo lời khai của T., tối 19/5, T. ra khu vực cửa hầm H1 chơi, nói chuyện phiếm với bảo vệ hầm tên Thu và xin ngủ lại trong hầm.

Khoảng 22h ngày 19/5, khi cửa hầm đã khóa, nhận cuộc điện thoại của gia đình gọi về có việc đột xuất, anh Thu đã nhờ T. ngủ lại trông coi hầm giúp mình, 6h sáng hôm sau sẽ có bảo vệ khác đến thay ca.

Nửa đêm, một nhóm thanh niên ngồi ăn hoa quả ở cửa hầm nói chuyện rôm rả khiến T. không ngủ được. Nhóm thanh niên gồm 5 nam, 1 nữ này gọi T. lên chơi cùng. Hồi lâu sau, 4 nam thanh niên và cô gái trẻ đi xuống hầm và chuyện gì xảy ra dưới đó, T. khai không hề biết.

Sau khi từ dưới hầm dành cho người đi bộ lên, nhóm nam thanh niên mỗi người một ngả. Cô gái trẻ cũng lững thững đi bộ ngoài đường đêm cho đến khi gặp người lái xe taxi.

Theo Công an phường Mai Dịch, Vi Thị H. khai mới xuống Hà Nội khoảng 1 tuần nay để tìm việc. Nhóm nam thanh niên trên, H. mới gặp tối 19/5 trước khi xảy ra vụ việc ở hầm H1.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an phường Mai Dịch phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Thế Long - Hải Sơn (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn