Pháp luật

Vụ đánh PV ở Đà Nẵng: Mở rộng điều tra chủ và nhân viên quán bar

clip phóng viên bị đánh dã man trong quán bar ở Đà Nẵng

Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã điều tra 2 cá nhân đánh phóng viên Hứa Vĩnh Nhân và mở rộng điều tra xem chủ quán, quản lý, nhân viên quán bar Lost & Found có liên quan hay không.

Sáng 14.3, Công an quận Hải Châu đã làm việc với cơ quan của phóng viên Hứa Vĩnh Nhân liên quan đến vụ việc anh Nhân bị 2 người đánh và giam giữ nhiều giờ khi tác nghiệp ghi nhận tiếng ồn tại quán bar Lost & Found (số 28 Bạch Đằng, Đà Nẵng) vào 0h đêm 12.3, như Dân Việt đã liên tục thông tin mấy ngày qua.

Tại buổi làm việc, đại tá Trần Phước Hương - Trưởng Công an quận Hải Châu thông tin, công an quận bước đầu điều tra, làm rõ hai đối tượng liên quan đến vụ hành hung phóng viên Nhân gồm Trần Nguyễn Đông Nghi (SN 1988) và Trần Viết Nghĩa (SN 1986, cùng trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Cơ quan điều tra đã lấy lời khai, tường trình các đối tượng này và cả hai đều thừa nhận hành vi của mình.

Vụ đánh PV ở Đà Nẵng: Mở rộng điều tra chủ và nhân viên quán bar
Đối tượng Nghi đánh phóng viên Nhân lúc 0h10 đêm 12.3. Ảnh: Đình Thiên

Theo đại tá Hương, ngay khi tiếp nhận vụ việc, công an quận đã huy động lực lượng, mở rộng điều tra và xác định được hai đối tượng trên trong tối 12.3. Đồng thời, làm việc các đơn vị liên quan, niêm phong camera của quán bar, trích xuất dữ liệu để làm rõ hành vi của các đối tượng này và mời Viện kiểm sát quận tham gia các bước lập hồ sơ vụ việc.

“Tôi xin khẳng định đây là hành vi hết sức côn đồ, công an quận sẽ điều tra, xử lý nghiêm. Việc tôi dùng từ “bợp tai” khi trả lời một cơ quan báo chí là theo tiếng địa phương. Còn rõ ràng những đối tượng này đã được xác định đánh anh Nhân”, đại tá Hương nói.

Thông tin thêm về vụ việc, thiếu tá Phan Minh Viên – Quyền Đội trưởng Đội hình sự, Công an quận Hải Châu cho hay, cơ quan điều tra đã xem kỹ gần 2 tiếng diễn biến lưu lại trong camera.

“Rõ ràng, hành vi của đối tượng Nghi rất côn đồ, manh động. Đoạn hành hung phóng viên thể hiện ngay những phút đầu khi nhóm đối tượng này đưa phóng viên Nhân vào quán. Với 3 cú đánh, đấm vào người, đầu của phóng viên Nhân được xác định do đối tượng Nghi thực hiện”, thiếu tá Viên nói.

Vụ đánh PV ở Đà Nẵng: Mở rộng điều tra chủ và nhân viên quán bar
Đến gần 2h sáng 12.3, các đối tượng vẫn giam giữ và hành hung phóng viên Nhân. Ảnh: Đình Thiên

Theo thiếu tá Viên, cơ quan công an đang mở rộng điều tra các đối tượng, chủ thể có liên quan như chủ quán, quản lý quán, nhân viên quán bar Lost & Found. Trách nhiệm, liên đới đến đâu thì sẽ xử lý đến đó. Riêng với các đối tượng trực tiếp tham gia vụ hành hung, công an sẽ tiếp tục làm rõ các hành vi vi phạm quy định tác nghiệp báo chí và hành vi cấu thành tội Giam giữ người trái phép.

“Cơ quan điều tra đang làm quyết liệt, khẩn trương để báo cáo vụ việc lên công an thành phố, lãnh đạo thành phố theo chỉ đạo, đồng thời làm cơ sở để tiến hành các bước xử lý tiếp theo”, thiếu tá Viên cho hay.

Theo Đình Thiên (Dân Việt)
Tin mới hơn