Pháp luật

Vụ dâm ô hàng loạt bé gái ở Vũng Tàu: Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 17-11

Qua thời gian điều tra xác minh, cơ quan chức năng TP.Vũng Tàu đã xác định ông Nguyễn Khắc Thủy, 77 tuổi, có hành vi dâm ô hàng loạt trẻ em nên tiến hành khởi tố, đưa ra xét xử.

Qua thời gian điều tra xác minh, cơ quan chức năng TP.Vũng Tàu đã xác định ông Nguyễn Khắc Thủy, 77 tuổi, có hành vi dâm ô hàng loạt trẻ em nên tiến hành khởi tố, đưa ra xét xử.

Ngày 9-11, trao đổi với chúng tôi, TAND TP.Vũng Tàu cho biết, vụ án ông Nguyễn Khắc Thủy bị VKSND TP.Vũng Tàu truy tố trước đó về tội "Dâm ô với trẻ em" sẽ được đem ra xét xử vào sáng ngày 17-11 tại TAND TP.Vũng Tàu. Đây là một vụ án nhận được rất nhiều sự quan tâm, bức xúc từ phía dư luận. 

Theo cáo trạng, ngày 11/7/2016, chị T.T.T.T (SN 1980) tố cáo ông Nguyễn Khắc Thủy, có hành vi dâm ô với con gái của chị. Ngoài ra, chị T. còn cung cấp thêm thông tin nhiều bé gái khác cũng bị ông Thủy xâm hại tình dục. Sau khi nộp đơn tố cáo, chị T. về nhà và phát hiện trên cửa nhà có mảnh giấy ghi nội dung: "Hãy chú ý sự an toàn của vợ chồng mày…".

Vụ dâm ô hàng loạt bé gái ở Vũng Tàu: Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 17-11
Ngày 17-11 sẽ xét xử bị cáo Nguyễn Khắc Thủy về tội Dâm ô với trẻ em.

Căn cứ bản kết luận giám định của phòng Kỹ thuật Hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xác định, chữ viết trên mảnh giấy kể trên là do ông Thủy viết ra. Sau đó, ngày 18-8-2016, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án xâm hại tình dục trẻ em để điều tra nhưng sau một thời gian khá dài không khởi tố bị can khiến chị T. cũng như dư luận bức xúc, báo chí lên tiếng.

Tháng 3-2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu lãnh đạo Bộ Công an, Viện KSND tối cao chỉ đạo các cơ quan tư pháp, điều tra sớm làm rõ và có kết luận về vụ việc này. Đến ngày 27-3-2017, cơ quan CSĐT đã quyết khởi tố bị can đối với Thủy để điều tra về hành vi dâm ô với trẻ em.

Cơ quan điều tra xác định, vào khoảng năm 2012, bé Th. (SN 2002) xuống sân chung cư chơi thì gặp ông Thủy. Lúc này, ông Thủy gọi lại nói chuyện, dùng tay đưa vào trong áo và quần của bé để sờ các bộ phận nhạy cảm. Đến chiều, cháu Th. kể lại cho bà nội nghe, bà đã gặp ông Thủy chửi 1 trận nhưng không làm lớn chuyện vì sợ ảnh hưởng đến cháu gái.

Vụ dâm ô hàng loạt bé gái ở Vũng Tàu: Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 17-11
Đây là vụ án gây chấn động, bức xúc trong dư luận cả nước.

Khoảng 20h ngày tháng 4-2014, anh Tuấn dẫn con gái là bé D. (SN 2008) xuống công viên chung cư chơi. Khi bé D. chơi cầu tuột với bạn thì anh Tuấn ngồi trên ghế đá. Lúc này, bị cáo Thủy giả vờ đến bắt chuyện với bé D. rồi dâm ô bé. Thấy vậy, bạn của bé D. chạy tới báo với Tuấn, anh Tuấn liền chạy lại vặn hỏi và đánh ông Thủy. Khi anh Tuấn đi gọi bảo vệ giải quyết thì ông Thủy đã bỏ đi.

Cuối tháng 5-2014, cháu H.A. (SN 2003) ở trong phòng dựa lên thành cửa sổ nói chuyện với bạn là cháu Ng. (SN 2003) thì ông Thủy đến ôm Ng. từ phía sau, định đưa tay sờ ngực thì cháu Ng. gạt ra và bỏ chạy. Chưa dừng lại, ông Thủy tiến tới giả vờ hỏi chuyện cháu H.A rồi nắm chặt tay không cho cháu chạy, tiếp tục sờ mó các bộ phận nhạy cảm của cháu trong vòng 10 – 15 phút mới dừng.

Vào khoảng 17h ngày 19-6-2014, ông Vajay (Ấn Độ) cùng con trai (SN 2011) đi dạo trong công viên chung cư thì phát hiện ông Thủy đang ngồi trên ghế đá, đứng ngay cạnh đó là bé Ng. (SN 2009). Lúc này, 1 tay ông Thủy đang mò vào trong quần lót của bé gái.

Thấy có người, Thủy rút tay khỏi quần bé gái nhưng ông vẫn chụp hình làm bằng chứng rồi đi trình báo công an phường. Nhưng sau đó công an phường không lập hồ sơ vụ việc vì cảnh sát khu vực cho biết là không nhận ra nạn nhân là ai dù bé gái này sống trong chung cư Lakeside.

Theo cơ quan điều tra, trong 4 vụ đã xác minh, cơ quan điều tra xác định đủ chứng cứ để buộc tội bị can tội dâm ô trẻ em trong 2 vụ. Đó là vụ xảy ra đối với bé D. ở khu vực cầu tuột và vụ của bé H.A ở ngay cửa sổ căn hộ nhà em. Ở 2 trường hợp còn lại, cơ quan điều tra xác định chưa đủ chứng cứ nên tách riêng ra để tiếp tục điều tra, làm rõ; nếu đủ chứng cứ sẽ xử lý tiếp.

Cơ quan điều tra cũng cho biết trong quá trình điều tra, ông Nguyễn Khắc Thủy không chịu nhận tội, gây khó khăn cho công tác điều tra. Nhưng căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được đã đủ căn cứ buộc tội đối với bị can Nguyễn Khắc Thủy.

Mới đây, ngày 7-11, tại phiên thảo luận về các báo cáo tư pháp, Viện trưởng VKSND Lê Minh Trí đã thông tin: "Vụ án xảy ra ở Vũng Tàu, VKSND Vũng Tàu đã nấn ná nhiều tháng không dám khởi tố, tôi phải trực tiếp nghe và quyết định phải phê chuẩn khởi tố thì lúc đó mới phê chuẩn khởi tố. Cũng báo cáo với các đại biểu, ngày 17-11 này, đối tượng này sẽ bị đưa ra xét xử về tội dâm ô trẻ em".

Theo M.Anh (Thời Đại)