Pháp luật

Vụ đại úy nghỉ hưu bị sát hại: Hung thủ để lại dao, quần áo?

Nhiều người dân chứng kiến việc khám nghiệm hiện trường vụ án mạng cho biết công an thu giữ một cây dao lớn và 1 bộ quần áo nam.

Koảng 13 giờ ngày 11-8, lực lượng chức năng kết thúc khám nghiệm hiện trường tại nhà riêng nạn nhân Nguyễn Văn Trốn (SN 1952, ngụ xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa). Nạn nhân đã được khâu lại vết thương và chờ người nhà đến làm các thủ tục cần thiết trước khi mai táng.
 
Đến 17 giờ, khu vực nhà ông Trốn vẫn tập trung rất đông người dân. Lực lượng công an xã vẫn túc trực để bảo đảm an ninh trật tự.

Nạn nhân chết trước hiên nhà, cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường


Những người dân chứng kiến việc khám nghiệm hiện trường cho biết công an thu giữ một con dao bầu dài và một bộ quần áo nam dính máu từ sau nhà và mang đi. Bà Nguyễn Thị Lan (vợ ông Trốn) đã được cơ quan công an mời lên trụ sở lấy lời khai.

Tuy nhiên, phía cơ quan công an chưa xác nhận nhưng thông tin này. Phóng viên liên lạc trực tiếp với thượng tá Nguyễn Văn Sơn, Phó trưởng Công an thị xã Ninh Hòa tại hiện trường nhưng thượng tá Sơn từ chối cung cấp thông tin.

Theo Công an xã Ninh Phụng, từ 1 giờ sáng cùng ngày, một đối tượng say rượu có tiền án tiền sự ở địa phương chạy vào UBND xã thông báo có vụ chết người ở nhà ông Trốn. Công an xã cho rằng người này say rượu nên bỏ qua. Đến 4 giờ sáng, khi vợ ông Trốn dậy tập thể dục mới phát hiện sự việc và hoảng loạn nên một người hàng xóm chạy đến xã trình báo sự việc.

Một cán bộ công an nhận định, hung thủ có thể quen biết với nạn nhân. Khi lục lọi đồ đạc trong nhà, có khả năng hung thủ bị ông Trốn phát hiện truy đuổi song nhà có hàng rào, cổng sắt nên hung thủ cầm dao quay lại. Ông Trốn định bỏ chạy thì bị chém. Sau khi chém, hung thủ còn lấy vải rèm cửa đắp lên người ông Trốn.

Hàng xóm ông Trốn cho biết: ông Trốn bình thường rất ít giao du, hai vợ chồng cũng không xích mích với ai. Vợ chồng ông Trốn sống nhiều năm với nhau nhưng không có con. Nhiều người nhận định ông Trốn xuất thân là bộ đội đặc công, giỏi võ nên hung thủ không phải dễ tấn công như vậy.

Hiện hai người con trai của ông Trốn (với vợ trước) ở Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế đang lên đường vào Khánh Hòa để lo tang cho cha.

Như  đã thông tin, ông Trốn là bộ đội phục viên, quân hàm đại úy đang hưởng chế độ bệnh binh ở xã Ninh Phụng. Rạng sáng 11-8, ông này bị một vết chém sau gáy dài và sâu tạo thành độ hở khoảng 5cm dẫn đến tử vong tại hiên nhà. Vợ ông Trốn cho biết khi phát hiện vụ việc, 3 tủ đồ đạc trong nhà đều bị mở tung nhưng không xáo trộn gì.

Theo K.Nam (Nld.com.vn)