Pháp luật

Vụ cưỡng bức thiếu nữ say bia: Con đường sa ngã của 3 “yêu râu xanh”

Ninh và Tân không có việc làm ổn định, ăn chơi lêu lổng. Riêng Ninh từng tham gia cướp tài sản.

vu cuong buc thieu nu say bia: con duong sa nga cua 3 “yeu rau xanh” hinh anh 1

Nghi phạm là dân chơi, có “số má”

Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hồng Hà (SN 1993), Vương Tuấn Ninh (SN 1995), Trần Đình Tân (SN 1995, tên gọi khác Long) cùng trú ở xã Quất Động, huyện Thường Tín, để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Ba thanh niên trên là nghi phạm hiếp dâm cô bé tên Hoài (chưa tròn 16 tuổi) hôm 4.9.

Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Thường Tín, ngày 4.9, Hà và Tân đón Hoài tới nhà Tân ăn uống. Sau đó, Tân gọi điện rủ thêm cả Ninh tham gia. Cả nhóm kéo nhau lên tầng 2 của nhà Tân uống bia với nhau.

Thấy Hoài say bia gục xuống sàn, Tân, Ninh, Hà nảy sinh ý đồ “quan hệ” tập thể với cô bé. Dù Hoài không đồng ý nhưng Tân, Hà, Ninh vẫn khống chế cô bé rồi thay nhau xâm hại.

Đại úy Nguyễn Văn Chiện – Phó Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp công an huyện Thường Tín, sau khi bị bắt, cả 3 đối tượng Ninh, Hà, Tân đều đã khai nhận hành vi cưỡng hiếp Hoài. Các đối tượng tỏ ra hối hận về hành vi gây ra.

Theo kết quả xác minh tại địa phương, Ninh và Tân là những đối tượng không có nghề nghiệp, công việc ổn định, thường xuyên ăn chơi, lêu lổng. Riêng Ninh từng tham gia cướp tài sản trên địa bàn và mới ra tù năm 2015.

Về phần Hà, nghi phạm này làm nghề lái máy xúc ở địa phương, khá chăm chỉ làm việc nên có thu nhập ổn định. Tuy nhiên, do giao du với đối tượng chơi bời lêu lổng mà Hà sa chân vào con đường phạm tội.

Trong khi đó, về phía Hoài, đại úy Chiện cho biết, cô bé cũng có gia cảnh khá éo le. Bố mẹ ly hôn từ 6 năm trước, cô bé ở cùng với mẹ. Hoài bỏ học sớm nhưng do còn nhỏ không đi làm được nên chỉ loanh quanh ở nhà. Thời gian nhàn rỗi Hoài đi chơi, tụ tập với bạn bè nhưng gia đình lại thiếu quan tâm, dạy bảo.

Đại úy Chiện cho rằng, một trong những nguyên nhân dẫn tới vụ việc đau lòng trên là do sự thiếu quan tâm, quản lý của các gia đình đối với các nghi phạm và bị hại.

Qua vụ án trên, đại tá Chiện khuyến cáo, để tránh rơi vào tình trạng tương tự như bé Hoài, các gia đình cần quan tâm chăm sóc con em mình. Đặc biệt, gia đình cần theo dõi các mối quan hệ của con, không để con đi chơi khuya, tụ tập ăn nhậu và tránh giao lưu, quan hệ với các đối tượng xấu.

“Hiếp dâm tập thể” sẽ bị phạt nặng

Trao đổi với PV về vụ án trên, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng công lý cho biết, trong trường hợp 3 nghi phạm bị cáo buộc “Hiếp dâm trẻ em” với tình tiết tăng nặng là “nhiều người hiếp một người” thì hình phạt sẽ rất nặng.

“Bộ Luật hình sự Hiện hành quy định, người nào hiếp dâm trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm

Tuy nhiên, phạm tội thuộc trường hợp “nhiều người hiếp dâm một người” thì bị phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình”, luật sư Kiên nói.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)