Pháp luật

Vụ côn đồ chém ông già 65 tuổi: Vì sao 1 giám đốc bị triệu tập?

Sau khi cùng các nhân viên công ty đến làm hợp đồng rồi xảy ra mâu thuẫn, một nhóm côn đồ đã bất ngờ xuất hiện lao vào nhà chém ông Đố trọng thương.

Người bị triệu tập để làm rõ vụ côn đồ hỗn chiến là ông Nguyễn Văn Mười (SN 1969), Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất nông sản Nam Dương (gọi tắt là Cty Nam Dương).

Ông Mười được xác định là người đã xuất hiện ngay trước khi nhóm đối tượng lạ mặt lao vào nhà chém trọng thương ông Trần Minh Đố (SN 1950, trú tại thôn Tống Xá, xã Thái Thịnh, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương).

Cụ thể, theo thông tin trên tờ Pháp luật TPHCM, anh Trần Văn Dũng (SN 1976, con trai ông Đố), chị Phạm Thị Bảng (SN 1986, vợ anh Dũng) có ký hợp đồng cung cấp nông sản cho Cty Nam Dương.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, do mâu thuẫn nên anh Dũng không cho vợ tiếp tục làm việc này nữa và vẫn giữ đồ của công ty cung cấp.

Khu vực ngã 3 cầu Tống - nơi xảy ra việc Phó công an xã nổ súng trấn áp tội phạm (Ảnh: Hải Sơn)


Vì ngừng hợp tác một thời gian nên ngày 31/5, ông Mười cùng một số nhân viên đến nhà anh Nguyễn Văn Hồng (SN 1968, ở Vĩnh Thạnh, huyện Kinh Môn) để cắt hợp đồng với vợ chồng anh Dũng và ký hợp đồng giao mối làm ăn của anh Dũng cho anh Hồng.

Trong số người đi cùng có Hồ Văn Hiến, (SN 1972, xã Nam Trường, huyện Nam Sách); Nguyễn Đình Giỏi và Vũ Thế Thiện, (SN1984, xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Vợ chồng anh Dũng, chị Bảng cũng có mặt ở đó.

Trong quá trình làm thủ tục cắt hợp đồng, anh Trần Tuấn Anh (anh sinh đôi với anh Dũng) có mâu thuẫn với Thiện.

Không lâu sau đó, đến khoảng 18h30 cùng ngày, người dân thấy mấy chiếc xe ô tô nối đuôi nhau đến thẳng nhà ông Đố.

Một trong những nghi can đang bị công an tạm giữ. Ảnh: CACC.


Khi chiếc xe dừng lại, một số đối tượng mặt mũi bặm trợn, xăm trổ đầy mình mang theo dao, kiếm ào ra khỏi xe đi vào cổng chính và cả cổng phụ.

Bọn chúng đập phá đồ đạc, dùng hung khí chém vào đầu, vào chân ông Đố bị trọng thương phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Kinh Môn.

Vết máu vương vãi từ trong nhà ra ngõ, có người nghe thấy tiếng súng nổ phát ra trong lúc xô xát.

Tuy nhiên nạn nhân của vụ việc là ông Đố xác nhận có khoảng 10 đối tượng vào nhà đánh đập, chém ông nhưng bản thân ông không nghe thấy tiếng súng nổ.

Sau đó, cơ quan điều tra đã xác định được tiếng súng nổ là do một cán bộ công an xã trong quá trình truy đuổi, cách hiện trường khoảng 3-400m đã nổ súng để trấn áp nhóm đối tượng côn đồ.

Hiện ngoài vị giám đốc, một số đối tượng khác cũng đã được triệu tập, riêng đối tượng Vũ Thế Thiện đang bỏ trốn.

Khoảng 18h50 ngày 31/5, một nhóm đối tượng hơn chục người mặt mũi bặm trợn đi trên nhiều xe taxi mang theo dao, kiếm, súng ngắn đến nhà ông Trần Minh Đố.

Tại đây, nhóm đối tượng trên đã đập phá tài sản, đánh đập, đâm chém ông Trần Minh Đố, gây thương tích nặng ở phần đầu, cổ và chân tay phải cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Kinh Môn.

Theo Nguyễn Song (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn