Pháp luật

Vụ chồng sát hại vợ vì từ chối 'yêu': Đau đớn chứng kiến chị gái tử vong trên giường, người không mặc quần áo

“Tiến lại gần, tôi lật chăn ra thì bàng hoàng thấy chị gái đã mất, trên người không măc gì, mặt lại có máu. Sợ quá tôi hốt hoảng về gọi chồng chạy lên”, chị Th. (em gái nạn nhân) sợ hãi kể lại.

Theo thông tin trên Saostar, vụ việc Phạm Ngọc Khoa (27 tuổi, trú tại huyện Kim Bôi, Hòa Bình) sát hại vợ là chị Nguyễn Thị T. dã man vì từ chối quan hệ đã khiến nhiều người dân ở xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội bàng hoàng. Nhiều người hàng xóm thường ngày vẫn ghé qua thắp nén hương tiễn biệt người xấu số.

Vụ chồng sát hại vợ vì từ chối yêu: Đau đớn chứng kiến chị gái tử vong trên giường, người không mặc quần áo
Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc đau lòng

Ông Th. (58 tuổi, gần nhà nạn nhân) cho biết, trước khi xảy ra sự việc, vợ chồng chị T. đã xích mích, người thân phải sang hòa giải, can thiệp. Theo ông Th., khi vợ chồng chung sống cùng nhau, Khoa là người có bản tính hay ghen vô cớ và nghĩ vợ mình ngoại tình. Tuy nhiên, thực tế, chị T. là người hiền lành, đi làm công ty rồi lại về nhà chứ không chơi bời gì cả.

“Vì ghen tuông nên trước T. bị chồng đánh nhiều lần thâm tím hết mặt mày, bố mẹ chồng không can thiệp được phải nhờ công an vào cuộc”, ông Th. kể. Sự việc đau lòng xảy ra khiến dân làng ai cũng xôn xao. Không ai nghĩ chồng lại có thể ra tay sát hại vợ.

Theo ông Th., sau khi lập gia đình, Khoa cùng vợ về đây sống được vài năm nhưng vợ chồng chị T. không có xích mích gì với hàng xóm, hai vợ chồng thi thoảng xảy ra va chạm rồi lại đâu vào đấy.

Vụ chồng sát hại vợ vì từ chối yêu: Đau đớn chứng kiến chị gái tử vong trên giường, người không mặc quần áo
Đối tượng Phạm Ngọc Khoa tại cơ quan công an

Lặng lẽ cạnh di ảnh chị gái, chị Đào Thị Th. (em gái chị T.) cho biết, bản thân chưa hết sốc sau cái chết của em gái. Theo chị Th., tối 16/12, chị đi đón chồng về gần đến nhà thì gặp Khoa đang đi bộ từ nhà ra đường lớn. Về nhà, chị Th. chợt nghĩ, nhà anh rể tận trên Hòa Bình, đêm hôm như vậy đi về không có xe. Nghĩ có chuyện, chị Th. liền gọi cho chị gái, cuộc gọi đầu có người nhận nhưng không ai trả lời. Thấy vậy, chị Th. gọi thêm 3 cuộc nữa nhưng không có tín hiệu. Lo lắng, chị Th. đi bộ lên nhà chị gái gọi cửa không thấy ai trả lời, đẩy cửa thấy chốt trong, nghĩ chị gái đi làm ca đêm như mọi ngày nên chị Th. về ngủ.

Đến sáng sớm 17/12, như lịch đã hẹn với chị T. trước đó, anh con nhà bác lái xe sang đón chị T. để đưa chị lên quê nội Hòa Bình đón con về nhà ngoại ở Sóc Sơn. Tuy nhiên, khi đến nhà chị T., anh lái xe gọi điện cho chị T. không bắt máy, tuýt còi không thấy ra nên gọi cho chị Th. hỏi xem chị T. có ngủ trên nhà mẹ đẻ không? Sau mấy cuộc gọi sang nhà ngoại rồi đến nhà nội ở Hòa Bình đều không có thông tin gì, chị Th. mới chạy lên nhà chị T. gọi cửa.

Vụ chồng sát hại vợ vì từ chối yêu: Đau đớn chứng kiến chị gái tử vong trên giường, người không mặc quần áo
Chị Th. đau xót sau cái chết của chị gái

“Tôi đứng trước nhà gọi cửa nhưng không thấy chị gái trả lời nên tôi kéo cửa lách vào nhà. Lúc này, trời vẫn tối, tôi tìm bật bóng điện nhưng không được. Bởi vậy, tôi lấy điện thoại soi đèn rồi tiếp tục gọi chị gái, không thấy ai trả lời, trên giường vẫn im. Tiến lại gần, tôi lật chăn ra thì bàng hoàng thấy chị gái đã mất, trên người không măc gì, mặt lại có máu. Sợ quá tôi hốt hoảng về gọi chồng chạy lên”, chị Th. sợ hãi kể lại.

Sau đó, chồng chị Th. chạy lên nhà chị gái. Chồng chị Th. nhắc vợ tìm quần áo mặc cho chị T. rồi báo cho gia đình và chính quyền địa phương.

Nói về cuộc sống của hai vợ chồng chị gái, chị Th. kể, chị T. và anh Khoa lấy nhau từ năm 2015, cả hai ở trên Hòa Bình. Sau khi sinh con trai được gần 2 tháng, hai vợ chồng chị T. về Sóc Sơn làm ăn, mượn nhà của bác họ để ở.

“Khi về đây sống gần, tôi mới biết anh chị ấy hay cãi nhau. Anh rể tổi hay ghen vớ vẩn nên đánh chị tôi nhiều lần, mỗi lần đánh chị gái đều chạy sang nhà tôi. Còn lần này anh ấy làm vậy tôi không biết có chủ định hay không”, chị Th. chia sẻ.

Khoảng 1 tháng trước chị T. xin nghỉ làm về Hòa Bình ăn cưới, khi đi hai vợ chồng vẫn vui vẻ. Tuy nhiên, sáng hôm sau, chị Th. nhận được cuộc gọi của chị gái nói cho người lên đón không chồng đánh chết.

“Sau sự việc hôm đó, chị tôi về nhà đi làm bình thường. Anh rể tôi ra nhà mẹ tôi quỳ gối xin tha thứ. Vì thương con thương cháu nên mẹ tôi đồng ý và hai anh chị ấy lại bình thường, nào ngờ hôm nay lại ra nông nỗi này”, chị Th. bật khóc.

Trước đó, như báo Công lý đã đưa tin, tối ngày 16/12, Khoa đòi "quan hệ" nhưng chị T. từ chối vì đang kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, Khoa không tin và cho rằng chị T. ngoại tình. Khoa đã đánh vào mặt khiến chị T. chảy máu mũi. Hai vợ chồng tiếp tục căng thẳng, Khoa đã dùng tay bóp cổ chị T. đến chết. Sau khi giết vợ, Khoa lấy bút viết hai chữ "phản bội" lên bụng nạn nhân rồi đắp chăn lại và bỏ trốn.

Hiện Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Theo Kim Khánh (Khỏe & Đẹp)