Pháp luật

Vụ cháy quán karaoke, 13 người chết: Đề nghị bồi thường hàng tỷ đồng

Theo cáo trạng, các gia đình nạn nhân trong sự việc cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, TP.Hà Nội) vào ngày 11.11.2016 đã đề nghị được bồi thường số tiền tổn thất cả về vật chất và tinh thần lên tới hàng tỷ đồng.

Cụ thể, ông Lê Hồng Quân (SN 1953, Phù Vân, Phủ Lý, Hà Nam) là người đại diện hợp pháp cho nạn nhân Lê Hồng Chung đề nghị bồi thường cho gia đình theo đúng quy định của pháp luật, số tiền thế nào ông Quân sẽ cung cấp tại tòa.

Ông Vũ Văn Hòa (SN 1958, Đông Kinh, TP.Lạng Sơn, Lạng Sơn) là người đại diện hợp pháp cho nạn nhân Phạm Minh Hiền đề nghị bồi thường số tiền tổn thất tinh thần là 72.600.000 đồng; tiền phụng dưỡng bố mẹ bên ngoại là 60 triệu đồng; tiền nuôi con nhỏ 468 triệu đồng, tiền thu nhập hàng tháng khi còn sống của anh Hiền là 264 triệu đồng; tiền mai táng phí 119.500.000 đồng.

Vụ cháy quán karaoke, 13 người chết: Đề nghị bồi thường hàng tỷ đồng
Phiên tòa diễn ra trước sự chứng kiến theo dõi của rất đông người thân các nạn nhân cũng như các cơ quan báo chí.

Anh Trần Quang Hải (SN 1979, Tương Mai, Hoàng Mai, TP.Hà Nội) là người đại diện hợp pháp của nạn nhân Trần Duy Hiền, tiền đề nghị bồi thường cấp dưỡng hai con nhỏ của anh Hiền đến năm 18 tuổi, mỗi cháu 3 triệu đồng/tháng; tiền cấp dưỡng bố mẹ là 2 triệu đồng/tháng đến khi mất; tiền tổn thất về tinh thần theo quy định của pháp luật và tiền chi phí mai táng 100 triệu đồng.

Chị Đặng Thị Nga (SN 1975, TP.Hòa Bình, Hòa Bình) là người đại diện hợp pháp của nạn nhân Nguyễn Xuân Định đề nghị được bồi thường tiền chi phí mai táng là 43 triệu đồng; tiền nuôi con nhỏ đến năm 18 tuổi mỗi cháu 3 triệu đồng/tháng; tiền tổn thất về tinh thần bằng 60 tháng lương tối thiểu.

Ngoài ra khi còn sống, thu nhập hàng tháng của anh Định là khoảng 40 triệu đồng, nay anh Định mất đi số tiền này không còn nữa, chị Nga yêu cầu bồi thường thêm 1 tỷ đồng.

Anh Dương Văn Doanh (SN 1974, Phú Bình, Thái Nguyên) là người đại diện hợp pháp của nạn nhân Nguyễn Thị Huyền đề nghị được bồi thường tiền phụng dưỡng bố mẹ vợ là 3 triệu đồng/tháng; tiền nuôi 3 con nhỏ đến năm 18 tuổi mỗi cháu là 1,5 triệu đồng/tháng; chi phí hết khoảng 67 triệu đồng.

Chị Nguyễn Phước Hà (SN 1980, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, TP.Hà Nội) là người đại diện hợp pháp của nạn nhân Nguyễn Duy Hưng đề nghị được bồi thường tiền mai táng phí 42 triệu đồng; tiền tổn thất tinh thần là 72 triệu; tiền cấp dưỡng cho 2 con của anh Hưng đến nă 18 tuổi mỗi tháng 1,5 triệu đồng.

Anh Hoàng Văn Nghĩa (SN 1983, Dương Kinh, Hải Phòng) là người đại diện hợp pháp của nạn nhân Vũ Thị Hương đề nghị được bồi thường tiền chi phí mai táng là 100 triệu đồng; tiền nuôi 2 con nhỏ, tiền tổn thất về tinh thần theo quy định của pháp luật, số tiền cụ thể anh Nghĩa không đưa ra.

Anh Hoàng Xuân Sơn (SN 1983, Quế Võ, Bắc Ninh) là người đại diện hợp pháp của nạn nhân Hoàng Xuân Lâm đề nghị được bồi thường về vật chất, tinh thần cho gia đình theo quy định của pháp luật.

Bà Trần Thị Hiển (SN 1954, Yên Mỹ, Hưng Yên) là mẹ đẻ nạn nhân Lưu Đình Minh yêu cầu bồi thường tiền chi phí mai táng 141,5 triệu đồng; tiền nuôi 2 con nhỏ đến năm 18 tuổi mỗi cháu 2 triệu đồng/tháng; tiền phụng dưỡng vợ chồng bà Hiển và mẹ vợ của anh Minh mỗi người 2triệu/tháng; tiền tổn thất về tinh thần bằng 60 tháng lương tối thiểu.

Vụ cháy quán karaoke, 13 người chết: Đề nghị bồi thường hàng tỷ đồng
Hoàng Văn Tuấn (SN 1993, quê Nghệ An) được xác định là đã bất cẩn khi hàn xì gây cháycháy quán hát 68 Trần Thái Tông.

Ông Huỳnh Văn Tưởng (SN 1952, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) là người đại diện hợp pháp của nạn nhân Huỳnh Trung Nam đề nghị được bồi thường cho gia đình tiền tổn thất về tinh thần; tiền cấp dưỡng nuôi 2 con của anh Nam đến năm 18 tuổi theo quy định của pháp luật.

Anh Lưu Công Hữu (SN 1984, TP.Cao Bằng, Cao Bằng) là người đại diện quyền lợi ích hợp pháp của nạn nhân Hoàng Văn Dương đề nghị được bồi thường tiền mai táng phí 202 triệu đồng; tiền nuôi 2 con nhỏ đến năm 18 tuổi mỗi cháu 5triệu đồng/tháng; tiền phụng dưỡng bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ mỗi người 2triệu đồng/tháng đến khi mất; tiền tổn thất về tinh thần bằng 60 tháng lương tối thiểu.

Vụ cháy quán karaoke, 13 người chết: Đề nghị bồi thường hàng tỷ đồng
Lê Thị Thì (tức Lê Thị Thanh, SN 1962, cùng trú tại phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) đã thuê Tuấn đến hàn xì trong khi Tuấn không có bằng cấp, chứng chỉ liên quan đến công việc mà chỉ làm theo kinh nghiệm.

Chị Chu Thị Loan (SN 1972, Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội) là người đại diện hợp pháp của nạn nhân Trần Quốc Khánh đề nghị được bồi thường số tiền mai táng phí là 80 triệu đồng; tiền bồi thường chiếc xe máy bị cháy và các khoản bồi thường về tổn thất tinh thần, những thiệt hại khi Khánh còn sống thu nhập được theo quy định của pháp luật. 

Vụ cháy quán karaoke, 13 người chết: Đề nghị bồi thường hàng tỷ đồng
Suốt buổi sáng diễn ra phiên xét xử, chủ quán karaoke 68 Trần Thái Tông (áo đen) luôn cúi gằm mặt, thất thần.

Chị Nguyễn Mỹ Khánh Linh (SN 1986, Ba Đình, TP.Hà Nội) là vợ nạn nhân Trần Xuân Toàn không có yêu cầu bồi thường về mặt dân sự.

Chị Nguyễn Thủy Triều (SN 1981, Hạ Hòa, Phú Thọ) khai chị Thủy đại diện cho khách sạn Yến Hotel đề nghị người có trách nhiệm bồi thường số tiền 573.640.000 đồng bao gồm tiền sửa chữa khách sạn và tiền khách sạn ngừng hoạt động.

Chị Trần Thanh Liêm (SN 1980, Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) là chủ nhà hàng Ginza số 74 Trần Thái Tông đề nghị chị Linh chủ quán có trách nhiệm bồi thường cho chị Liêm số tiền 2,5 tỉ đồng tiền thiệt hại về các trang thiết bị của nhà hàng Ginza.

Cáo trạng cho biết, bị can Nguyễn Diệu Linh đã nộp tại cơ quan điều tra 1.120 triệu đồng để bồi thuờng cho 12 gia đình có người tử vong, mỗi gia đình là 10 triệu đồng.

Chiều nay, hội đồng xét xử tiếp tục phiên xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC)”, xảy ra tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) khiến 13 người tử vong vào cuối năm 2016.

Theo Bác Thuận - Nguyễn Chương (Dân Việt)