Pháp luật

Vụ cháu họ đâm chú thím ở Vĩnh Phúc: Hung thủ là người từng vào tù ra tội, đang thi hành án treo tại địa phương

Theo thông tin người nhà cung cấp, hung thủ là người thân quyến, tuy nhiên người này đã có nhiều tiền án, từng tù tội, thời điểm gây án Giang đang phải chịu án treo.

Đối tượng từng vào tù ra tội, đang thi hành án treo

Liên quan đến vụ việc 2 vợ chồng bị cháu họ chém trọng thương ở Vĩnh Phúc, chiều 4/6, tại bệnh viện Việt Đức, chị H. con gái của bà Huệ và ông Thu (2 nạn nhân) cho biết bố mẹ chị đã được phẫu thuật hôm 2/6. Hiện sức khỏe đã ổn định, tuy nhiên vẫn chưa tỉnh táo để có thể cung cấp thông tin vụ việc.

Chị H. cho biết, chị và em trai đã có gia đình và ra ở riêng. Trong nhà ban ngày có người làm, ban đêm chỉ có bố mẹ chị. Chị cho rằng có thể vì biết điều này nên đối tượng mới chọn ban đêm để hành sự.

Vụ cháu họ đâm chú thím ở Vĩnh Phúc: Hung thủ là người từng vào tù ra tội, đang thi hành án treo tại địa phương
Nơi vợ chồng nạn nhân đang được điều trị

Khi được hỏi quan hệ giữa gia đình và hung thủ, chị H. nói: "Giang là cháu họ, thường ngày nhà có giỗ chạp hay công việc bố mẹ tôi vẫn hay gọi nó sang giúp. Mẹ tôi rất quý Giang, theo tôi được biết thì gia đình chúng tôi và Giang không có mâu thuẫn gì cả".

Về lý lịch của hung thủ thì chị H. cũng kể rằng Giang đã từng tù tội, hiện đang thi hành án treo tại địa phương.

Bực tức vì bác họ chửi bố mình nên nảy sinh ý định trả thù

Tại cơ quan Công an, bước đầu Giang khai nhận, bố Giang từng lái xe tải chở hàng thuê cho ông bà Huệ - Thu. Gia đình ông Huệ có công ty chuyên cung cấp hàng tạp hóa cho các đại lý trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngoài ra, hai bên gia đình có họ hàng vì bà nội đối tượng và mẹ bà Thu là hai chị em. Tuy nhiên, gần 1 năm nay, do mâu thuẫn với vợ chồng ông bà Huệ - Thu nên bố Giang không lái xe thuê mà ở nhà.

Trước khi xảy ra vụ án, Giang nghe bà nội nói chuyện về việc bố anh ta đang có ý định xin đi làm lại. Vì không muốn bố đi làm ở nhà bác họ, chiều muộn ngày 1-6, Giang đến gặp bà Thu với ý định bảo bác họ không nên nhận lời.

Thời điểm này, có hai nhân viên nhà bà Thu cũng đang ở phía ngoài bốc hàng. Thấy Giang đến, bà Thu có mời vào nhà nhưng anh ta không vào. Quá trình nói chuyện với bác họ, Giang cho rằng bà Thu mắng bố mình nên nảy sinh ý định trả thù…

Anh ta đi ra chợ mua con dao thái thịt (giá 20 nghìn đồng), nhét dao vào bụng rồi quay về ngõ nhà nạn nhân. Tuy nhiên, y leo lên cây sấu sát với lan can tầng 2 của ngôi nhà ngồi đấy chờ bà Thu. Khoảng 15 phút sau, thấy bà Thu ra phía ngoài, Giang lập tức chém hai lần vào bả vai nạn nhân…

Vụ cháu họ đâm chú thím ở Vĩnh Phúc: Hung thủ là người từng vào tù ra tội, đang thi hành án treo tại địa phương
Giang hiện đang thi hành án treo tại địa phương.

Như tin đã đưa, vào tối ngày 1/6, những người dân sống tại phố Điền Trạch (phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) ông Vũ Ngọc Huệ (60 tuổi) rơi từ tầng 2 nhà riêng xuống đường trong tình trạng lõa thể, máu me đầy mình. Khi vào nhà mọi người phát hiện thêm vợ ông là bà Nguyễn Thị Minh Thu (53 tuổi) cũng bị thương nặng.

Hung thủ được nhận định là Nguyễn Trường Giang (26 tuổi, trú tại phường Tích Sơn, TP Vĩnh Yên, cháu gọi vợ chồng ông Huệ là cô chú) chưa kịp tẩu thoát, đang cố thủ tại hiện trường.

Khi công an đến, nổ súng chỉ thiên trấn áp thì đối tượng mới chịu ra đầu hàng, tên này cũng bị thương nặng ở tay, có thể là hậu quả của quá trình giằng co với nạn nhân.

Hiện công an bác bỏ việc cho rằng đây là vụ giết người cướp của. Theo nhận định của cơ quan điều tra, đây có thể là một vụ án do mâu thuẫn cá nhân. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo Bá Cường (Thời Đại)