Pháp luật >> Ca sĩ Châu Việt Cường ngáo đá làm cô gái trẻ tử vong

Vụ ca sĩ Châu Việt Cường: Cần làm rõ vai trò của cô gái thứ hai

Video: Châu Việt Cường khai nhận 'sập ke' khiến cô gái trẻ tử vong

P.A, cô gái được ca sĩ Nam Khang rủ đến vẫn chưa đến trình diện cơ quan công an. P.A chính là người đã rủ H đến chơi cùng và sau đó bị Châu Việt Cường vô ý làm chết.

Thông tin với PV đầu giờ chiều 7.3, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết vẫn đang tích cực truy tìm cô gái có tên P.A trong nhóm sử dụng ma túy với Châu Việt Cường (Nguyễn Việt Cường, SN 1978, quê ở Hà Trung, Thanh Hóa). P.A là một trong hai cô gái được ca sĩ Nam Khang gọi đến lúc 3h sáng để “giải khuây” cho các thành viên trong nhóm.

P.A được xem là nhân chứng vụ án. Tuy nhiên, rất nhiều người lấy làm khó hiểu khi cô này rời khỏi hiện trường ngay sau khi Châu Việt Cường sát hại chị H (trú ở Chương Mỹ, Hà Nội).

Vụ ca sĩ Châu Việt Cường: Cần làm rõ vai trò của cô gái thứ hai
Công an vẫn đang truy tìm P.A.

Luật gia Nguyễn Đức Hiếu cho rằng, P.A có mặt khi nhóm người của ca sĩ Châu Việt Cường sử dụng ma túy. Cô này được xem là nhân chứng và lời khai của cô này sẽ góp phần làm rõ hơn về hành vi phạm tội của Cường và Thế.

Giả thiết, khi cô này có mặt, cô này sẽ khai báo về việc tại sao lại có mặt tại ngôi nhà đó, được mời đến chơi hay có một thỏa thuận nào khác. Việc cô này rủ bạn là chị H đi chơi với nhóm Châu Việt Cường vào lúc hơn 3h sáng là do sự “nhiệt tình” của cô H này hay còn có nguyên nhân nào khác.

“Giả sử nếu có chuyện hai cô này được điều tới để mua bán dâm thì cơ quan công an cũng cần phải làm sáng tỏ và xử lý nghiêm”, luật gia Hiếu chia sẻ.

Theo luật gia Hiếu, rất có thể vì quá sợ hãi trước cái chết của H mà P.A đang ở một nơi nào đó để bình tâm lại. Nhưng cũng không loại trừ khả năng cô này trốn tránh để gây khó cho cơ quan điều tra.

“Cơ quan điều tra phải làm rõ cô này cũng như những nhân chứng khác trong vụ việc có làm hết mình để ngăn chặn Châu Việt Cường và cứu giúp nạn nhân hay không… Nói tóm lại, cơ quan điều tra phải nhanh chóng tìm được cô này để làm sáng tỏ sự thật khách quan của vụ án”, luật gia Hiếu chia sẻ.

Hiện cơ quan công an đã khởi tố vụ án, tiếp tục điều tra Châu Việt Cường về hành vi vô ý làm chết người. Đối tượng Phạm Đức Thế bị công an khởi tố về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Ca sĩ Nam Khang được tại ngoại vào cuối giờ chiều 6.3.

Theo lời khai ban đầu của Châu Việt Cường, rạng sáng 5.3, sau khi đi biểu diễn ở khu công nghiệp tại tỉnh Hà Nam về, Cường đón Nam Khang đi ăn, sau đó cả hai đến nhà Thế. Tại đây, Cường bỏ ma túy dạng "đá" ra cho cả ba cùng sử dụng.

Đến 3h30, nhóm người này gọi điện thoại rủ P.A và P.A rủ thêm chị H cùng đến phòng ở của Thế. Tại đây, cả nhóm tiếp tục sử dụng ma túy và quan hệ tình dục. Đến 7h sáng, cả nhóm tiếp tục sử dụng ma túy lần 3. Tuy nhiên, lần này không có mặt của Nam Khang vì người này đã đi Thái Bình để biểu diễn từ sáng sớm.

Quá trình sử dụng ma túy, Châu Việt Cường và chị H bị sốc, rơi vào tình trạng “phê". Cường gọi chị H là bà cô tổ, còn chị H thì gọi Cường là con, rồi cả hai chắp tay lạy nhau.

Sau đó, Cường nghĩ chị H bị ma nhập nên chạy đi mua tỏi, đè chị H ra và nhét tỏi vào miệng. Thấy vậy, Thế và P.A can ngăn nhưng không được nên bỏ ra ngoài cửa. Sau đó, Cường cầm điện thoại di động chạy ra khỏi nhà, kêu gào, nói với Thế là đã giết người. 

Hiện vụ án đang được Công an quận Ba Đình tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Xuân Hòa (Nguoiduatin.vn)
Tin mới hơn