Pháp luật

Vụ bố bị con trai đánh bầm dập, gãy xương sườn: Định mang xăng đốt bố?

Ngày 11/12, ông Nguyễn Văn Huyến - Phó công an xã Hưng Lợi (Hưng Nguyên, Nghệ An) cho biết, chiều cùng ngày cơ quan này đã gửi lên Công an huyện lá đơn đề nghị truy tố vụ việc của ông Nguyễn Võ N. (SN 1959) về việc bị con trai đánh đập vào ngày 22/11/2017 vừa qua.

Người thân chia sẻ về việc ông N. bị con trai đánh bầm dập, gãy xương sườn, mẻ bánh chè

Đã nhiều lần đánh bố?

Theo ông Huyến, từ khi xảy ra sự việc Nguyễn Văn T. (SN 1987) đánh đập bố đẻ dã man, người dân ở xóm 4 (nơi gia đình ông N. sinh sống) rất bức xúc. Người dân mong muốn công an làm rõ và trừng phạt hành vi mất nhân tính của T.

Vụ bố bị con trai đánh bầm dập, gãy xương sườn: Định mang xăng đốt bố?
Đơn tố cáo được ông Đạo em trai ông N. làm gửi công an huyện Hưng Nguyên yêu cầu làm rõ sự việc và truy tố hành động con trai đánh đập bố mình.

Cũng theo ông Huyến, đây không phải lần đầu ông N. bị con trai bạo hành. Trước đó nhiều năm liền ông N. đã từng đã bị con đánh, tuy nhiên những lần trước không gây hậu quả lớn, ông N. lại im lặng không tố cáo nên sự việc không được xử lý.

Vụ bố bị con trai đánh bầm dập, gãy xương sườn: Định mang xăng đốt bố?
Ngày 22/11/2017 vừa qua, T. đã đánh bố mình bầm tím khắp người.

“Cách đây khoảng 4 năm, ông N. buồn chuyện cậu con trai thứ 2 mất nên thỉnh thoảng uống rượu. Nhưng ông chỉ uống bình thường, không phải nghiện ngập gì nặng và cũng không quậy phá gì ai hết. Ông ấy rất hiền lành nhưng các con thì lại gây hiềm khích, luôn đổ tội cho bố”, ông Huyến thông tin thêm.

Được biết vợ của T. chứng kiến cảnh chồng ngược đãi bố đẻ, không chịu nổi cũng đã bỏ nhà đi biệt tăm không về. Bản thân ông N. dù bị con đối xử bất hiếu thế nào cũng không bao giờ kể lể, than thở với bên ngoài.

Vụ bố bị con trai đánh bầm dập, gãy xương sườn: Định mang xăng đốt bố?
Căn nhà cũ nát ông N. bị vợ con cho ra ở riêng sau khi xảy ra xích mích.

Cuối tháng 7/2017, vợ ông N. và con trai là T. đã đuổi ông N. ra khỏi căn nhà 2 tầng đang sinh sống. Ông N. được đưa sang căn nhà hoang cũ gần đó. Kể từ đó, ông N. sống một mình tại đây, ai cho gì ăn nấy.

Ngày 22/11/2017, bà Phạm Thị H. (SN 1960 - vợ ông N.) bị mất số tiền 5 triệu đồng nên nghi ông N. lấy. Tối cùng ngày, T. đi làm về biết chuyện đã đánh đập bố gãy 2 xương sườn, mẻ xương ống chân, mẻ bánh chè đầu gối, bầm tím khắp người.

Vụ bố bị con trai đánh bầm dập, gãy xương sườn: Định mang xăng đốt bố?
Ông Đạo - em trai ông N. cho biết T. đã dùng chiếc gậy tương tự để đánh đập bố mình.

Ông Huyến khẳng định, T. còn mang 2 chai xăng với ý định đốt cả nhà và đốt luôn bố mình nhưng mọi người can ngăn nên thôi.

"Không thể tin nổi con đánh cha dã man đến thế"

Ở cạnh căn nhà hoang mà ông N. sinh sống, bà Hoàng Thị Trung (hàng xóm) cho biết, bà nhiều lần đã chứng kiến và nghe việc ông N. bị con trai đánh đập. Chuyện xảy ra đêm 22/11, bà Trung cũng chứng kiến toàn bộ. Bà nói không thể tin nổi con trai lại đánh đập bố mình dã man đến thế!

Vụ bố bị con trai đánh bầm dập, gãy xương sườn: Định mang xăng đốt bố?
Bản tường trình của Nguyễn Văn T. gửi công an xã Hưng Lợi.

“Khoảng 19h tối hôm đó T. về rồi xông vào đánh ông N. Tôi nghe ồn ào chạy ra đứng ở bờ rào ngó sang thì thấy hết. Vì mọi lần ông N. cũng bị con đánh nên tôi nghĩ lần này cũng như thế, không dám sang can ngăn. Đứng bên này tôi nghe thấy T. chửi bới rồi đánh đập bố mình liên hồi. Khoảng 21h T. không đánh nữa mà đi ra ngoài. Chừng 30 phút sau T. mang xăng về rồi tiếp tục đánh đập và định đốt bố. Lúc đó có bà vợ ông N. và mọi người vào can nên T. không đổ xăng đốt nữa”, bà Trung kể.

Vụ bố bị con trai đánh bầm dập, gãy xương sườn: Định mang xăng đốt bố?
Ông N. bị vợ con đuổi ra ở căn nhà bỏ hoang, ngủ trên chiếc xe bò.

Sau hơn nửa tháng nằm viện, hiện tại sức khỏe ông N. đã ổn định hơn và được gia đình đưa về ở tạm tại nhà của ông Nguyễn Tiến Đạo (em trai ông N.).

Chia sẻ với chúng tôi, ông Đạo bức xúc: “Chúng tôi không thể chấp nhận được, con cái mà đánh bố là không được. Vợ con đuổi bố không cho ở trong ngôi nhà 2 tầng nữa mà bắt ông ở ngôi nhà cũ bỏ hoang. Đêm nằm ngủ trên chiếc xe kéo, không chăn chiếu. Anh em chú bác đến thuyết phục anh N. về ở nhưng bác ấy không chịu. Thi thoảng mọi người lại nấu cơm đưa đến cho bác ấy ăn”.

Cũng theo ông Đạo, sau khi thấy bố được đưa đi viện, T. đã viết sẵn một tờ đơn xin không giám định thương tật bắt bố ký gửi công an nhưng người thân biết nên ngăn lại.

Vụ bố bị con trai đánh bầm dập, gãy xương sườn: Định mang xăng đốt bố?
Giờ ông N. được người em trai đưa về chăm sóc.

"Chiều hôm qua 11/12, chúng tôi đã gửi đơn đề nghị truy tố trước pháp luật gửi lên công an xã để họ đưa lên công an huyện. Chúng tôi mong cơ quan công an vào cuộc để làm rõ sự việc và trừng trị nghiêm kẻ coi thường pháp luật này”, ông Đạo chia sẻ.

Được biết, sau khi nhận thông tin sự việc, công an huyện Hưng Nguyên đã triệu tập Nguyễn Văn T. lên để điều tra làm rõ. Bước đầu T. đã thừa nhận hành vi đánh đập bố mình.

Hiện ông N. cũng đã được Công an huyện Hưng Nguyên đưa đi giám định thương tật. Khi nào có kết quả giám định cuối cùng, phía Công an huyện Hưng Nguyên sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

Theo Nguyễn Duy (Dân Trí)