Pháp luật

Vợ quan hệ bất chính, chồng cưỡng đoạt xe máy tình địch

Sau sự việc bắt quả tang vợ và một người đàn ông cùng thôn ôm nhau trong phòng ngủ, anh chồng nổi lòng tham chiếm đoạt xe máy của kẻ “cắm sừng” mình.
Ảnh minh họa

Theo bản án sơ thẩm, do có quan hệ tình cảm từ trước, khoảng 22h ngày 28/1/2015, anh Nam (53 tuổi, trú ở xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, Hà Nội) đi xe máy đến nhà chị Hoa (37 tuổi, trú cùng thôn).

Khi đến cổng, chị Hoa ra dắt xe máy của anh Nam vào nhà. Còn người đàn ông này đi vòng ra mương nước phía sau, trèo qua tường vào nhà chị Hoa sau đó đi vào phòng ngủ. Khoảng 5 phút sau, bất ngờ Kiều Đức Hạnh là chồng chị Hoa về bắt gặp hai người đang nằm ôm nhau trên giường.

Thấy vậy, Hạnh bực tức cầm một đoạn cành cây đánh anh Nam chảy máu. Hạnh nói: “Mày chiếm đoạt vợ tao, phá hoại hạnh phúc gia đình tao, tao sẽ báo công an và gọi vợ mày đến giải quyết”.

Nghe vậy, anh Nam nói với Hạnh: “Không phải anh đến phá hoại hạnh phúc gia đình chú, anh biết đến nhà chú là sai, chú đừng báo công an và đừng cho vợ con anh biết. Chú cho anh giải quyết tình cảm, anh xin nộp phạt”.

Thấy anh Nam nói vậy thì Hạnh nói: “Mày có gì mà nộp phạt” thì anh Nam nói “có chiếc xe máy”.

Hạnh quyết chiếc đoạt chiếc xe máy trị giá 4 triệu đồng này. Sau khi chiếm đoạt được chiếc xe máy, Hạnh yêu cầu anh Nam ở lại nhà Hạnh đợi đến sáng gọi vợ con anh Phi đến giải quyết.

Khoảng 6h ngày 29/1/2015, Hạnh gọi vợ anh Nam đến đón chồng và cho người phụ nữ này biết việc anh quan hệ bất chính với vợ mình.

Sau sự việc, anh Nam đến công an trình báo. Quá trình điều tra, anh Nam còn trình bày, khi xảy ra sự việc còn bị Hạnh chiếm đoạt số tiền 800.000 đồng ở trong ví và Hạnh còn buộc bị hại phải viết giấy nhận nợ 100 triệu đồng.

Tuy nhiên quá trình điều tra không có căn cứ xác định Hạnh chiếm đoạt số tiền 800.000 đồng và buộc anh Phi viết giấy nợ 100 triệu.

Tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt Kiều Đức Hạnh 18 tháng tù treo tội Cưỡng đoạt tài sản. Riêng anh Nam bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng vì hành vi quan hệ bất chính với chị Hoa.

Sau phiên tòa sơ thẩm, bị hại làm đơn kháng cáo.

* Tên một số nhân vật đã được thay đổi''

Theo Việt Đức (VOV.vn)