Pháp luật

Vợ "phá án" vụ chồng đục két sắt trộm vàng của mẹ vợ

 
Trong lúc cơ quan điều tra đang vào cuộc truy xét tên trộm táo tợn, người vợ đã “âm thầm điều tra” và phát hiện chuyện động trời trong chiếc tủ của người chồng là nhân viên ngân hàng.
Đối tượng Từ Thanh Tùng bị công an Thủ Đức bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản.
Đối tượng Từ Thanh Tùng bị công an Thủ Đức bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ của CQĐT, ngày 8/6, bà Lê Thị Nh. (ngụ phường Tam Bình, quận Thủ Đức) trong lúc vào phòng mở két sắt để lấy vàng bán trả tiền hàng thì tá hoả phát hiện 9 lượng vàng và 5 chỉ vàng (mỗi chiếc 2 chỉ) đều mang hiệu SJC 9999 bị mất. Ngay lập tức bà Nh. đến công an trình báo. Qua khám nghiệm, cơ quan điều tra ghi nhận, phía sau két sắt của bà Nh. có 1 lỗ thủng do bị phá.

Trong lúc công an đang vào cuộc truy xét thì chị Nguyễn Thị V. H. sinh nghi kẻ trộm là Tùng, chồng của mình, vì suốt nhiều ngày qua người vợ này thấy chồng mình có nhiều dấu hiệu bất thường nên đã lên kế hoạch “phá án”.

Vợ chồng chị H. làm chung tại 1 ngân hàng đóng trên đường Cao Thắng, phường 5, quận 3 và Tùng có chiếc tủ cá nhân đặt tại ngân hàng này nên trưa 22/6, chị H. dùng khoá mở tủ cá nhân của Tùng thì phát hiện bên trong có 7 lượng vàng và 5 chiếc nhẫn vàng có cùng ký hiệu SJC 9999. Ngay lập tức chị H. đã đến Công an quận Thủ Đức trình báo vụ việc.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, công an quận Thủ Đức đã phối hợp cùng đại diện ngân hàng kiểm tra hiện trường và thu hồi số vàng nói trên. Đến ngày 24/6, sau 2 ngày bỏ trốn, Tùng đã đến công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, sáng ngày 28/5, lợi dụng lúc mẹ vợ đi vắng, Tùng đã mở cửa phòng bà Nh. rồi dùng búa, kìm, tuốc nơ vít…đục 1 lỗ phía sau két sắt. Sau đó Tùng dùng kìm gắp được 9 lượng vàng và 5 chiếc nhẫn rồi dọn dẹp hiện trường.

Tài sản lấy được, Tùng đem đến tiệm vàng ở phường Tam Phú, quận Thủ Đức bán 2 lượng với tiền 64 triệu đồng và tiêu xài cá nhân. Số vàng còn lại, Tùng cất trong tủ nơi làm việc nhưng bị vợ phát hiện, tố cáo với công an.

Theo Đăng Lê (Dân Trí)Tin mới hơn