Pháp luật

Vợ đi buôn ma túy, điều chồng và con đi bán lẻ

Hám lợi, Trần Thị Phượng lôi kéo cả chồng và hai con giúp mình buôn ma túy. Vụ việc bị phát giác, cả gia đình dắt nhau vào tù.

Sáng 16-7, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm vụ án mua bán trái phép chất ma túy do Trần Thị Phượng (SN 1971), Nguyễn Văn Rô (SN 1966, chồng Phượng), Huỳnh Thị Thanh Thủy (SN 1973), Trần Thị Ngọc Giàu (SN 1999, con của Phượng), Nguyễn Văn Hiệp (SN 1994, con của Phượng) và Lê Hoàng Oanh (SN 1977), đều ngụ quận 8, TP HCM tham gia.

Ngày 13-1-2014, tại ấp 2, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM, Công an huyện Bình Chánh bắt quả tang Nguyễn Văn Rô có hành vi cất giữ trái phép chất ma túy để bán cho người khác. Lực lượng công an phát hiện bên trong gói thuốc lá được Rô giấu trong túi quần có 2 gói chứa chất bột màu trắng. Qua giám định, đây là heroin, trọng lượng hơn 3,6g.

Điều tra và xách minh theo lời khai của Rô, ngay ngày hôm sau, lực lượng chức năng lần lượt bắt, khám xét khẩn cấp đối với Huỳnh Thị Thanh Thủy, Trần Thị Ngọc Giàu và Nguyễn Văn Hiệp. Đến ngày 7-3-2014, Trần Thị Phượng sa lưới.

Các bị cáo tại tòa


Tại cơ quan điều tra, Phượng khai nhận từ tháng 11-2013, Phượng bắt đầu mua hàng từ một người tên Quang (không rõ lai lịch). 4 lần đầu, Phượng mua mỗi lần 5 chỉ heroin với giá 13 triệu đồng/5 chỉ. Lần cuối cùng, Quang bán cho Phương 10 chỉ heroin (37,5 g) với giá 26 triệu đồng. Phượng giao cho chồng và con gái đến nhận hàng.

Có ma túy, Phượng lệnh cho Giàu mang đến nhà nhờ Oanh phân chia thành từng gói 2,5 chỉ rồi sai con gái và chồng mang số hàng đã chia nhỏ này bán cho Thủy và nhiều người khác.

Nghe lời mẹ, Giàu đã 5 lần mang hàng “trắng” đi bán quanh khu vực quận 8, TP HCM. Trong đó, có 3 lần Giàu nhờ anh trai là Hiệp chở đi bán hàng.

Với tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy”, bị cáo Trần Thị Phượng lãnh mức án 12 năm tù; Nguyễn Văn Rô và Phạm Thị Thanh Thủy nhận mỗi người 8 năm tù giam. Ngoài ra, HĐXX cũng xử phạt Lê Hoàng Oanh 5 năm tù, mỗi bị cáo Trần Thị Ngọc Giàu và Nguyễn Văn Hiệp cũng nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam.

Theo H.Nhung (Nld.com.vn)