Pháp luật

VKSND cấp cao chỉ đạo rút hồ sơ vụ án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em để xem xét

Liên quan đến vụ án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em nhận mức án 18 tháng tù treo gây bức xúc trong dư luận, sau khi nhận được kháng nghị từ VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, VKSND cấp cao đã chỉ đạo rút hồ sơ vụ án để tiếp tục làm rõ.

Ngày 15/5, trao đổi với chúng tôi, Viện trưởng VKSND cấp cao tại TP.HCM Nguyễn Đình Trung cho biết sau khi nhận được văn bản kiến nghị kháng nghị Giám đốc thẩm của VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với bản án phúc thẩm mà HĐXX tuyên phạt Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù treo về tội "Dâm ô với trẻ em", VKSND cấp cao đã chỉ đạo rút hồ sơ vụ án để xem xét trên cơ sở kháng nghị toàn bộ bản án phúc thẩm.

VKSND cấp cao chỉ đạo rút hồ sơ vụ án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em để xem xét
VKSND cấp cao đã chỉ đạo rút hồ sơ vụ Nguyễn Khắc Thủy sau khi nhận được kháng nghị từ VKD tỉnh BR - VT.

Theo đó, dựa vào nội dung kiến nghị Giám đốc thẩm của VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bản án mà HĐXX tuyên phạt Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù treo về tội "Dâm ô với trẻ em" sau khi sửa bản án 3 năm tù giam mà cấp sơ thẩm tuyên phạt trước đó là quá nhẹ. Cụ thể, VKSND cấp cao cho biết các tình tiết áp dụng để giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Thủy như tuổi cao sức yếu, có đóng góp trong ngành ngân hàng là không hợp lý. Mức án 18 tháng tù treo không có tính nghiêm minh cho loại tội phạm dâm ô với trẻ em, gây bức xúc trong dư luận thời gian qua.

VKSND cấp cao chỉ đạo rút hồ sơ vụ án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em để xem xét
18 tháng tù treo dành cho bị cáo Thủy đã gây bức xúc lớn trong dư luận

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em ngày 11/5 đã gây ra sự bức xúc lớn cho dư luận khi HĐXX tuyên phạt mức án 18 tháng tù treo cho bị cáo về tội "Dâm ô với trẻ em". Trong khi tại phiên tòa sơ thẩm hôm 17/11, Thủy nhận 3 năm tù giam về tội danh này.

Theo Minh Anh (Thời Đại)