Pháp luật

Vĩnh Phúc: Vận động viên võ thuật Pencak Silat bị trúng đạn sau buổi tập

Ngày 26/9, trong lúc đang đi trên đường thì anh Lộc nghe thấy tiếng nổ. Lúc này, máu từ đùi bắn ra khiến anh phải nằm xuống đường và đi cấp cứu sau đó. Bác sĩ cho biết anh Lộc đã bị trúng đạn.

Chiều 10/10 trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trên địa bàn đã xảy ra vụ việc một vận động viên võ thuật bị trúng đạn khi đi đường.

Nạn nhân là anh Dương Văn Lộc, vận động viên môn võ Pencak Silat của đội tuyển Vĩnh Phúc.

Theo lời kể của nạn nhân, vào khoảng 10h55 ngày 26/9, sau buổi tập cùng với đội tuyển, anh cùng người bạn tên Thiện lấy xe máy đi uống nước.

Vĩnh Phúc: Vận động viên võ thuật Pencak Silat bị trúng đạn sau buổi tập - Ảnh 1.

Nạn nhân nằm ra giữa đường sau khi bị trúng đạn

Trên đường về, khi đi qua ngã tư giao cắt chợ Tổng (phường Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) được khoảng 500m), anh Lộc nghe thấy tiếng nổ. Sau tiếng nổ, thấy đùi mình nhói, buốt nên anh Lộc chỉ nghĩ là điện thoại để trong túi bị nổ. Chỗ đùi càng lúc càng đau, máu bắn ra mạnh khiến anh Lộc phải nằm xuống đường, sau đó được đưa đi cấp cứu.

Bác sĩ tại Bệnh viện Lạc Việt (Vĩnh Phúc) cho biết, kết quả phim chụp X-quang cho thấy anh Lộc bị trúng đạn, rất may đầu đạn chỉ đi vào phần mềm, còn cách xương chỉ vài milimét.

Vĩnh Phúc: Vận động viên võ thuật Pencak Silat bị trúng đạn sau buổi tập - Ảnh 2.

Hình chụp vết thương của nạn nhân

Do vết thương khá phức tạp nên sau khi sơ cứu, anh Lộc được chuyển xuống viện Bạch Mai rồi chuyển sang Việt Đức để mổ gắp đầu đạn ra ngoài.

Tuy nhiên, đến giờ các bác sĩ vẫn chưa thể mổ để gắp đầu đạn vì tổn thương do đạn bắn gây ra khá nghiêm trọng, đầu đạn nằm sâu, gần xương nên chưa thể can thiệp ngay.

Được biết, nạn nhân là vận động viên võ thuật có tiếng tại địa phương, từng nhiều lần được gọi lên tập trung tại Đội tuyển Pancak Silat Quốc gia.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Ngọc Thắng (Thời Đại)