Pháp luật

Vĩnh Long: Phó trưởng Công an xã nghi 'sàm sỡ' học sinh lớp 9 đã bị tạm đình chỉ công tác

Trong lúc đang tiến hành xác minh làm rõ việc Phó trưởng Công an xã bị nữ sinh lớp 9 tố sàm sỡ khi em đang ngủ trưa tại nhà riêng, Cơ quan chức năng huyện Long Hồ cho biết đã tạm đình chỉ công tác của vị Công an này.

Ngày 25/5, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hồng Thuận – Trưởng Công an xã Thạnh Quới (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) cho biết địa phương đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông T.C.D (Phó trưởng Công an xã Thạnh Quới) để điều tra làm rõ về hành vi "sàm sỡ" một nữ sinh lớp 9 trên địa bàn.

"Hiện Công an xã phối hợp với UBKT xã Thạnh Quới tiến hành xác minh, làm rõ và đang chờ kết luận sau cùng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Công an D. đã bị tạm thời đình chỉ công tác", Trưởng Công an xã Nguyễn Hồng Thuận nói.

Vĩnh Long: Phó trưởng Công an xã nghi sàm sỡ học sinh lớp 9 đã bị tạm đình chỉ công tác
Chiếc võng nơi My tố Phó trưởng Công an xã Thạnh Quới sàm sỡ em.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, theo đơn tố cáo của em My (SN 2002, đã đổi tên), vào ngày 10/5 trong lúc bố em đang dự tiệc cưới nhà hàng xóm, mẹ đi làm ở xa, em ở nhà một mình thì bị ông T.C.D, Phó trưởng Công an xã Thạnh Quới đến và "sàm sỡ", sờ vào vùng nhạy cảm khi em đang nằm trên võng. Ngay lập tức, em My phản ứng và bỏ chạy ra ngoài la lớn nhưng vì nhà hàng xóm đang mở nhạc to nên không ai nghe thấy.

Khi mẹ đi làm về, My đã kể lại sự việc cho mẹ nghe, sau đó làm đơn trình báo lên Công an xã Thạnh Quới. Chiều 11/5, ông D. đã đi cùng một người hàng xóm khác đến nhà em My xin lỗi gia đình và nói rằng "do say rượu nên không nhớ gì cả".

Trao đổi với phóng viên, ông D. cho biết hôm xảy ra sự việc, ông đi đám cưới và nhậu say nên không nhớ gì. Việc ông D. đến nhà xin lỗi dù rằng mình không nhớ có chuyện "sàm sỡ" xảy ra, ông D. giải thích: "Tôi cũng nói với anh hàng xóm, mình say và không nhớ gì, không biết có hay không mà phải xin lỗi. Xin lỗi không khác gì thừa nhận. Anh ấy nói xui rủi, không nhớ thì bước đầu xin lỗi đại đi".

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Minh Anh (Thời Đại)