Pháp luật

Video: Người dân giúp CSHS vây bắt cướp trên phố như phim hành động

Khi chạy đến ngã tư, do va chạm với xe máy của người dân nên tên cướp đã vứt xe máy lại rồi bỏ chạy, nhưng ngay sau đó hắn đã bị CSHS và quần chúng nhân dân vây bắt.
​Người dân giúp CSHS vây bắt cướp như phim hành động ở Thái Bình. Nguồn video: ViTalk

Vào khoảng thời gian trên, khi lực lượng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Thái Bình đang làm nhiệm vụ thì bất ngờ phát hiện một đối tượng có hành vi cướp dây chuyền của người phụ nữ đi đường. Ngay lâp tức, tổ công tác đã bám theo đối tượng.

Khi thấy lực lượng đuổi theo, đối tượng đã nhanh chân chạy trốn. Khi chạy đến ngã tư đường Trưng Trắc và đường Phan Bội Châu, do va chạm với xe máy của người dân tên cướp (mặc áo đen) đã vứt xe máy lại rồi bỏ chạy nhưng đã bị CSHS và quần chúng nhân dân vây bắt.

Video: Người dân giúp CSHS vây bắt cướp trên phố như phim hành động - Ảnh 1

Tên cướp dây chuyền (áo đen) bị người dân cùng lực lượng chức năng vây bắt

Theo tin tức trên ThaiBinhTV, đối tượng trên được xác định là Trần Văn Cường, sinh năm 1989, trú tại 47/269 đường Giải Phóng, phường Trường Thi, thành phố Nam Định.

Trước đó, vào sáng ngày 18/7, Cường điều khiển xe máy BKS 35M7 – 3750 đi từ thành phố Nam Định sang thành phố Thái Bình, khi đi đến địa bàn chợ Đề Thám, Cường phát hiện thấy chị Phí Thị Thanh Thủy sinh năm 1971, trú tại tổ 23, phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình đang đi xe máy, trên cổ có đeo 1 sợi dây chuyền trị giá hơn 11 triệu đồng. Cường đã bám theo đến trước cửa nhà chị Thủy, đối tượng đã áp sát, giật dây chuyền vàng của chị Thủy và bỏ chạy.

Video: Người dân giúp CSHS vây bắt cướp trên phố như phim hành động - Ảnh 2

Đối tượng Cường tại cơ quan điều tra (Ảnh: ThaiBinhTV)

Qua quá trình đấu tranh, đối tượng Cường khai nhận đã thực hiện cướp giật 12 vụ dây chuyền vàng ở nhiều địa bàn khác nhau. Đối tượng này đã có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản. Hiện, Công an thành phố Thái Bình đang thành lập chuyên án điều tra tiếp vụ việc.

Theo T.L (Nguoiduatin.vn)