Pháp luật

Vì sao Năm Cam “xử” đàn anh Lâm “chín ngón”?

Lừng danh giang hồ, từng là “cánh tay phải” của Đại Cathay, Lâm “chín ngón” cũng đã từng hạ gục nhiều đối thủ đáng gờm như Điếm Khắc Kim, Hoàng “đầu lâu”, Cương “võ sỹ”…

Thuở ban đầu khi dưới gầm trời của Đại Cathay, Lâm cũng được người ta nể trọng bởi gã hay ra tay giúp những phụ nữ giữa đường gặp nạn, đây là đặc thù của những gã giang hồ đất Bắc.

Chính Lâm “chín ngón” cũng đã từng nhiều lần “mở đường máu” cứu Đại Cathay thoát chết. Một lần cứu Đại Cathay, Lâm “chín ngón” bị đối thủ chặt đứt lìa một ngón tay cái. Cái biệt danh “chín ngón” cũng chính là tên mà Đại Cathay đặt cho Lâm.

Lâm "chín ngón" trong gương mặt dị dạng vì bị Năm Cam "xử"

Vì nhiều lần “cứu chúa” nên Lâm “chín ngón” cũng được Đại Cathay rất trân trọng. Lâm còn sống sót ở trong tù cũng là cái nghĩa mà Đại Cathay giành cho gã. Lần vượt ngục mang nhiều rủi ro mà Đại Cathay đã tính toán kỹ, Đại Cathay đã gọi riêng Lâm “chín ngón” đến và bắt gã thề sẽ bỏ ma túy, chính tay Đại Cathay cũng chích cho Lâm một liều cuối cùng trước khi vượt ngục và bị truy đuổi, tiêu diệt. Liều thuốc ấy, Đại Cathay đã cố tình tăng liều lượng khiến Lâm “chín ngón” ngủ mê mệt…

Ở trong tù, nhưng Lâm “chín ngón” với biệt tài của mình đã soán ngôi ông trùm với đặc quyền được bán hàng trắng trong trại, cuộc sống của gã sướng như vua.

Năm 1988, Lâm “chín ngón” được ra tù và sống cuộc sống đời thường. Gã lấy một người phụ nữ đã qua một đời chồng nhưng là “tuyệt sắc giai nhân”.

Có gia đình, Lâm “chín ngón” mở một hiệu thuốc tây nhưng thu nhập cũng chỉ đủ cho gia đình chi tiêu tiết kiệm.

Điều này khiến Lâm “chín ngón” cảm thấy nhục, bởi cái danh của gã “một thời ngang dọc” mà không lo được cho vợ con một cuộc sống đủ đầy. Ngay cả khi Lâm mở một quán thịt chó để bán, cuộc sống của gã cũng chẳng khá hơn.

Thời điểm này, Lâm “chín ngón” được Trương Văn Cam –tức Năm Cam, một tay “anh chị” thời mới giúp đỡ. Năm Cam có mối quan hệ rộng, phức tạp và có những quan hệ mật thiết với chính quyền và công an.

Bị đàn em "xử" cũng bởi tính thích giương oai của Lâm "chín ngón"

Tuy nhiên, sự giúp đỡ của Năm Cam khiến Lâm “chín ngón” không mấy hài lòng. Dẫu sao, trong tư tưởng của Lâm “chín ngón”, gã cho rằng mình là một đàn anh.

Sự giương oai của Lâm “chín ngón” đã khiến gã có một kết cục sống mà như chết, tương tự như cái chết của anh em nhà Cương “võ sỹ” và Sơn “đảo”. Điều này như đã vận vào số phận của Lâm.

Khi giao du với những gã giang hồ thuộc thế hệ đàn em, Lâm “chín ngón” luôn tỏ ra khó chịu khi lũ “trẻ trâu” cứ xum xoe “anh Năm, anh Năm” trước mặt gã. Có lần, trong cuộc nhậu, Lâm “chín ngón” còn hùng hổ đập bàn và quát lớn: “Thằng Năm với tao chẳng là cái gì, chúng mày phụng đỡ nó thì đừng nhìn mặt tao nữa”. Trước đó, Lâm cũng đã nhiều lần hành xử khiến Năm Cam phải tím mặt trước đàn em.

Trong con mắt của Năm Cam lúc ấy, Lâm “chín ngón” chỉ là một gã giang hồ già hết thời. Nhưng những uy danh của Lâm vẫn còn vang vọng, cộng với luật giang hồ khiến Năm Cam vẫn phải cung kính mỗi khi giáp mặt.

Với con người thâm hiểm và quyền lực như Năm Cam, dĩ nhiên gã không chịu để yên. Thời điểm Năm Cam nhận thấy cần phải “thanh lý” Lâm “chín ngón”, gã đã gọi đàn em của mình là Dung Hà cũng là một giang hồ đất Bắc lưu lạc vào Sài Gòn. Dung Hà gốc Hải Phòng, khi “nữ quái” này mới ra tù, Năm Cam là người cưu mang, giúp đỡ.

Nhận thấy, sử dụng Dung Hà trong trường hợp này là rất phù hợp, bởi Dung Hà cũng như giới giang hồ Hải Phòng nhanh nhạy, cần thiết có thể sử dụng “chó lửa” bất cứ lúc nào. Nhưng khi gặp mặt và “bàn chuyện”, Dung Hà đã hiến kế giúp Năm Cam “xử đẹp” Lâm “chín ngón” mà không cần dùng đến vũ khí nóng.

Năm Cam tại phiên tòa

Sau khi nghe Dung Hà nói chỉ cần dùng đến axit, Năm Cam cảm thấy rất hài lòng. Trong một lần đưa vợ con đi ăn, Lâm “chín ngón” đã bị hai gã thanh niên bịt mặt tạt axit khiến khuông mặt trở nên biến dạng, phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật. Nhưng Lâm “chín ngón” vẫn cho rằng đó như là một ân sủng bởi vợ con gã đã không bị đụng chạm tới trong hoàn cảnh đó.

Mãi sau khi Năm Cam bị bắt, Lâm “chín ngón” mới đến công an trình báo người chủ mưu tạt axit vào gã chính là Năm Cam.

Sau phiên tòa xét xử Năm Cam, Lâm “chín ngón” cũng biệt tăm, ẩn dật. Một ngày cuối tháng 10/2006, Lâm “chín ngón” vì đau đớn bởi những vết thương trong các cuộc chiến trong giới giang hồ để lại, vết thương do bị tạt axit, cuộc sống tách biệt và mặc cảm… gã đã chọn chấm dứt cuộc sống của mình.

Người ta nói rằng, Lâm “chín ngón” dù sao cũng là gã giang hồ có phúc, bởi ít ai trong giới giang hồ có thể chọn thời điểm chết cho mình…

Theo Đức Hạnh (Nguoiduatin.vn)