Pháp luật

Vì sao luật sư kiến nghị triệu tập chủ tọa phiên tòa Huyền Như?

12 luật sư bào chữa cho các bị cáo trong vụ Navibank gửi đơn kiến nghị TAND TP.HCM, đề nghị triệu tập chủ tọa phiên tòa xét xử “đại án” Huỳnh Thị Huyền Như.

Ngày 8/3, TAND TP.HCM cho biết đã nhận được đơn kiến nghị của 12 luật sư bào chữa cho 8/10 bị cáo trong vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Ngân hàng Navibank (nay là Ngân hàng TMCP Quốc Dân - NCB).

Các luật sư kiến nghị triệu tập ông Quảng Đức Tuyên, Thẩm phán TAND Tối cao tại TP.HCM đến phiên xử. Ông Tuyên chính là chủ tọa phiên tòa phúc thẩm vụ án Huỳnh Thị Huyền Như giai đoạn 1.

Vì sao luật sư kiến nghị triệu tập chủ tọa phiên tòa Huyền Như?
12 luật sư bào chữa cho 8/10 bị cáo kiến nghị TAND TPHCM triệu tập cán bộ TAND Cấp cao. Ảnh: Hoài Thanh.

Trong đơn kiến nghị, các luật sư trình bày tại bản án phúc thẩm ngày 7/1/2015 của TAND Tối cao tại TP.HCM, cho rằng số tiền 200 tỷ đồng của Navibank đã bị Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt của Vietinbank chi nhánh Nhà Bè. Tuy nhiên, tại kết luận điều tra lại cho rằng số tiền nêu trên đã bị Huyền Như chiếm đoạt ở Vietinbank chi nhánh TP.HCM

Ngoài ra, còn một số vấn đề khác mà nhận định của HĐXX không đúng với các chứng cứ, tài liệu trong vụ án Navibank được TAND TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm.

Do đó, các luật sư đề nghị HĐXX triệu tập Thẩm phán Quảng Đức Tuyên để làm rõ số tiền 200 tỷ đồng mà Huyền Như chiếm đoạt, trách nhiệm thuộc về Vietinbank hay Navibank, cùng một số nội dung liên quan vụ án.

Tại phiên xử 7/3 , HĐXX đã công bố quyết định tạm ngừng phiên tòa, yêu cầu VKSND Tối cao bổ sung chứng cứ, hồ sơ, bao gồm: Bản sao bản án hình sự sơ thẩm ngày 27/1/2014, bản sao bản án hình sự phúc thẩm ngày 7/1/2015 của vụ án Huỳnh Thị Huyền Như; bản sao kê tài khoản của 4 chủ tài khoản liên quan đến 200 tỷ đồng của nhân viên Navibank gửi tại VietinBank chi nhánh TP.HCM.

Phiên tòa sẽ tiếp tục vào ngày 12/3.

Theo Hoài Thanh (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn