Pháp luật

Vì sao bác ruột xuống tay hại chết cháu gái 8 tuổi ở Lạng Sơn?

 
Bố cháu Ch. nhiều lần khuyên giải Thuật đừng uống rượu quậy phá xóm làng. Rất có thể vì tức nên đối tượng đã trút cơn giận lên đầu cháu nhỏ.
Vì sao bác ruột xuống tay hại chết cháu gái 8 tuổi ở Lạng Sơn? - Ảnh 1

Bà Ph. đang cấp cứu tại bệnh viện

Ngay sau khi vụ việc Thuật xuống tay chém chết cháu ruột và chém trọng thương người hàng xóm, người dân thôn Làng Hạ vô cùng bất ngờ và phẫn nộ về hành vi mất hết tính người này của Thuật.

Trao đổi tin tức với PV ông Vi Văn Lưu, Phó Trưởng công an xã Quan Sơn, từ trước đến nay, trên địa bàn xã Quan Sơn chưa từng xảy ra vụ việc nào đau lòng và thê lương như thế. Người dân khá bức xúc khi biết kẻ thủ ác gây ra cái chết cho bé Ch. lại chính là người bác ruột sống cách nhà gần 100m.

Tìm hiểu của PV được biết, Thuật là con thứ trong gia đình có 8 anh chị em. Không như các anh chị em của mình, Thuật thay đổi từ một người bình thường thành "anh Chí" của Làng Hạ khiến nhiều người bất ngờ.

Thuật trước đây vốn là thanh niên tốt, cần cù chịu khó làm ăn không rượu chè cờ bạc. Tuy nhiên từ khi lấy vợ và có hai con, Thuật như biến đổi thành con người khác, rượu chè bê tha suốt ngày, không giúp đỡ vợ con việc đồng áng, nhà cửa. Chính vì thế cuộc sống vợ chồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Điều này càng khiến Thuật lao vào rượu chè để quên đi. Nhưng gã đệ tử lưu linh ngày một lún sâu và phụ thuộc vào rượu, từ một người đàn ông tráng kiệt, khở mạnh, Thuật trông tiêu điều bạc nhược, chân đi xiêu vẹo như muốn ngã đổ.

Vì rượu nhiều nên đầu óc Thuật “có vấn đề”, cứ lảm nhảm và có những suy nghĩ không đúng với thực tế, nhiều khi là hoang tưởng. Nhiều người dân Làng Hạ mỗi lần nhìn thấy Thuật thì thường “né mặt” như người ta tránh mặt “anh Chí” ngày xưa.

Kinh tế gia đình khó khăn, cộng với việc hay bị chồng bạo hành, vợ Thuật bỏ đi làm ăn xa, hai con để nhà cho Thuật chăm nom. Hai đứa con Thuật một học lớp 10, một học lớp 7 tự biết bảo ban nhau trong ăn uống sinh hoạt.

Vốn nát rượu nên Thuật thường xuyên quậy phá xóm làng. Những lúc như thế, ông Hoàng Văn Lập bố Thuật và Hoàng Văn Khi (em Thuật cũng là bố cháu Ch.) dùng dây thừng trói Thuật vào gốc cây để Thuật không quậy phá.

Anh em trong nhà nhiều lần nhắc nhở khuyên can Thuật không nên uống rượu rồi gây gổ đánh vợ nạt con. Lúc tỉnh thì Thuật vâng vâng dạ dạ, nhưng khin rượu vào thì chỉ còn cách… trói mới trị được. Trong đó, bố và em trai tên Khi là người khuyên can khá nhiều. Chính điều này đã khiến Thuật có ác cảm với anh Khi và ông Lập. Nhiều người ở Làng Hạ cho biết, có thể vì giận chuyện này mà Thuật ra tay với cháu bé.

“Vào khoảng thời gian đó, hai cháu bé đang ăn kem, ăn vải ở thềm nhà thì Thuật cầm dao xông đến. Cô em quay lưng ra phía cổng không thấy bác cầm dao, còn cô chị sợ hãi chạy trốn sang nhà người cô gần đó.

Sau khi chém cháu Ch. đối tượng chạy về và chém bà Ph. Khi về đến nhà, đối tượng dùng dao chém thêm một con chó của gia đình sau đó bị người thân khống chế. Trước đó, Thuật đã có uống rượu. Đối tượng tại địa phương chưa có tiền án tiền sự.Công an tỉnh Lạng Sơn đang tạm giữ Hoàng Văn Thuật để điều tra hành vi giết người”, ông Lưu cho biết thêm.

Vụ việc đang được ông an Lạng Sơn tiếp tục điều tra làm rõ theo trình tự pháp luật.

Theo Xuân Hòa (Nguoiduatin.vn)