Pháp luật

Vị chánh án thừa nhận có mặt trong "clip mua dâm"

Ngày 3/7, ông Triệu Đức Nhật (thôn Trung Hòa, xã Ea Tý, huyện Ea Kar, người tố cáo) cho biết, vừa được huyện ủy Ea Kar mời lên làm việc, thông báo kết quả giải quyết đơn tố cáo của ông.

Huyện ủy xác định, ông Bằng đã có quan hệ nam nữ bất chính, vi phạm Điều 2 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Vi phạm khoản 1, điều 19 của luật hôn nhân và gia đình.

Cũng theo ông Nhật, huyện ủy Ea Kar cho ông biết, đã yêu cầu Chi bộ TAND huyện Ea Kar tổ chức họp, nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm sau sự việc của ông Bằng.

Ông Nhật - người làm đơn tố cáo.

Yêu cầu cá nhân ông Bằng nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm các sai phạm của bản thân; bên cạnh đó, yêu cầu ông Nhật không được lưu giữ và phát tán các clip có nội dung đồi trụy, nếu vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

Để làm rõ những nội dung ông Nhật cung cấp, chiều ngày 3/7, PV đã liên hệ điện thoại với nhiều lãnh đạo huyện ủy Ea Kar nhưng không ai bắt máy, hoặc từ chối trả lời.

Ông Triệu Đức Nhật cho biết, sau khi nghe thông báo kết quả xác minh đơn, ông đã yêu cầu huyện ủy Ea Kar phải trả lời bằng văn bản gửi đến ông. Đồng thời yêu cầu huyện ủy cần phải tìm nhân vật nữ trong clip để xác minh chính xác về hành vi của ông Bằng là mua dâm hay quan hệ bất chính.

Trước đó, như đã phản ánh, ông Triệu Đức Nhật (SN 1960, trú thôn Trung Hòa, xã Ea Tý, huyện Ea Kar) đã làm đơn gửi thường trực Huyện ủy Ea Kar tố cáo ông Nguyễn Văn Bằng có hành vi mua dâm, chạy án.

Theo đó, từ năm 2008 đến năm 2011, ông Bằng đã nhiều lần vào nhà nghỉ do vợ ông làm chủ để mua dâm. Một trong những lần đó, vợ ông Nhật đã quay lại được một clip dài 35 phút cảnh ông Bằng mua dâm tại nhà nghỉ.

Vào năm 2011, vợ ông Nhật bị bắt và bị xử phạt 5 năm tù về tội chứa mại dâm. Vì vụ án này, ông Nhật đã bán nhà nghỉ và bỏ ra 200 triệu đồng để chạy án cho vợ.

Cán bộ tòa án này nằm trong số người được ông Nhật đưa tiền chạy án, tuy nhiên vợ ông vẫn không thể thoát tội. Ông Nhật nhiều lần tìm đòi lại số tiền chạy án nhưng không được.

Mới đây, trong quá trình dọn dẹp nhà cửa, ông Nhật vô tình tìm được băng quay lại clip mua dâm của vị chánh án tòa án này nên đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Theo ông Bằng, mục đích ông tố cáo là nhằm đòi lại số tiền đã chạy án.

Sau khi dính tố cáo, ông Nguyễn Văn Bằngđã gửi đơn lên Ban tổ chức huyện ủy xin rút khỏi ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020 và được đồng ý cho rút, không đưa vào cơ cấu ban chấp hành nhiệm kỳ tới.

Lý do ông Bằng đưa ra là do sức khỏe không đảm bảo để thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Theo Trùng Dương (VietNamNet)