Pháp luật

Vây bắt nhóm côn đồ "rửa hận" bằng súng

Tâm đi chơi về đã bị Nguyên thả chó tấn công. Thấy Tâm dùng dao tấn công lại, một người trong nhóm thanh niên dùng súng bắn vào chân anh ta.

Ba người bị bắt gồm: Nguyễn Đức Huy (21 tuổi, ở phường Đông Hương, TP Thanh Hóa); Nguyễn Việt Anh (20 tuổi, ở phường Đông Vệ) và Lại Ngọc Hà (23 tuổi, ở phường Đông Hương, TP Thanh Hóa).
 

Nguyễn Đức Huy và Nguyễn Việt Anh khi bị đưa về cơ quan công an.


Vụ án xảy ra chiều 18/5, tại nhà ông Nguyễn Huy Tư ở xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa. Thời điểm đó, 6 người trên đã đem theo một con chó to đi trên 2 ôtô, đem theo súng, dao đến nhà ông Tư tìm con trai ông nay là Nguyễn Quốc Tâm để trả thù.

Đến nơi, thấy ông Tư, Nguyên hỏi Tâm có nhà không và đe dọa sẽ cho chó cắn chết. Khi ông Tư nói Tâm không có nhà, cả nhóm đứng đợi.

Một lúc sau, Nguyễn Quốc Tâm đi chơi về liền bị Nguyên thả chó tấn công. Thấy vậy, Tâm đã dùng dao tấn công lại thì bị một người trong nhóm thanh niên này dùng súng bắn vào chân. Lúc này, Nguyễn Quốc Thái (là anh trai Nguyễn Quốc Tâm) từ trong nhà chạy ra cũng bị bắn 1 phát vào bụng. Sau khi gây án, cả nhóm đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Tại hiện trường, Công an TP Thanh Hóa đã thu được 2 vỏ đạn bằng đồng, 1 con dao và 1 thanh kiếm.

Các nhân chứng thì chỉ biết mặt một người trong bọn là Nguyễn Thế Nguyên, những tên còn lại đều không ai biết chúng là ai, ở đâu. Tuy nhiên, ngay khi gây án, Nguyên đã trốn khỏi địa phương. Lực lượng chức năng đã tổ chức truy tìm 2 chiếc xe ôtô cả nhóm sử dụng, trong đó, có một chiếc người dân nhớ biển 36A nhưng không rõ các số. 

Rà soát tất cả các phương tiện có đăng ký gần giống chiếc xe trên, phát hiện một chiếc có biểu hiện nghi vấn đang lưu thông trên đường. Tuy nhiên, chiếc xe trên đi khá nhanh, vòng vèo qua nhiều con đường khiến việc truy đuổi gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, thời điểm trên trời bắt đầu tối, rất khó khăn cho việc quan sát, bám đuổi.

Lòng vòng qua nhiều tuyến phố, đến khu vực gần Trường THPT Lam Sơn, tổ công tác đã tiếp cận được chiếc xe trên, lập tức các anh chia thành 2 mũi giáp công, một mũi khóa đầu, một mũi khóa đuôi, yêu cầu lái xe xuống làm việc. Từ trên xe xuống, Nguyễn Đức Huy vẫn tin tưởng mình không thể bị phát hiện nên vẫn khăng khăng cho rằng không biết việc bắn súng lúc chiều. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng đưa ra chứng cứ thuyết phục, Huy đành thừa nhận mình có tham gia vụ án trên.

Huy cho biết, bản thân không quen biết với anh em Tâm – Thái nhưng do Nguyên rủ đi trả thù nên đã tham gia. Cũng chính vì không quen với bị hại nên Huy tin tưởng, sau khi Nguyên bỏ trốn, lực lượng công an không thể bắt được mình nên vô tư đưa bạn gái đi chơi... Đến 20h cùng ngày, một tổ công tác khác đã bắt được Nguyễn Việt Anh. Đồng thời, vận động Lại Ngọc Hà ra đầu thú.

Nguyên có nhiều tiền án, tiền sự, chuyên cầm đầu ổ nhóm gây thương tích, đòi nợ thuê. Trước đây, bị hại Tâm thường chơi bời, qua lại với Nguyên, nhưng gần đây do mâu thuẫn nên cả hai đã nhiều lần “đụng độ” nhau.

Theo P.Thủy (CAND Online)