Pháp luật

Vắng nhân chứng, phiên xử đại úy CSGT Suối Tre bị hoãn

Sáng 21/5, vẫn chiếc áo sơ mi cộc tay và quần tây đen, nguyên đại úy CSGT Ngô Văn Vinh - người bắn chết Trạm phó Suối Tre - được áp giải vào phòng xử. Tuy nhiên, do vắng mắt xích quan trọng của vụ án, phiên tòa không thể diễn ra.


Bị cáo Vinh tỏ vẻ bình thản khi được đưa đến tòa. Ảnh: Quốc Thắng

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, vợ nạn nhân Sơn - nguyên thiếu tá trạm phó Suối Tre - cũng có mặt ít phút sau đó.

8h30, phiên tòa bắt đầu khai mạc. Trong số những người được triệu tập, nhân chứng quan trọng của vụ án là Trương Thành Chí vắng mặt. Người này đã bị khởi tố và bắt giam để điều tra về tội Cố ý gây thương tích trong cùng vụ án.

Về vấn đề này, đại diện VKS cùng các luật sư đều cho rằng, Chí là nhân chứng, mắt xích quan trọng và là nguyên nhân dẫn đến vụ án này. Việc Chí có mặt tại tòa là rất cần thiết, để đối chất và làm rõ vụ án.

Sau ít phút hội ý, HĐXX nhận định: "Hiện, nhân chứng Trương Thành Chí đang bị Công an thị xã Long Khánh bắt giam. Việc Chí vắng mặt trong phiên xử hôm nay sẽ ảnh hưởng đến tính khách quan của vụ án nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa".

Vợ thiếu tá Sơn và các nhân chứng, người liên quan trong vụ án. Ảnh: Quốc Thắng
 
Theo nội dung vụ án, chiều 22/9/2013, đại úy CSGT trạm Suối Tre (Đồng Nai) Ngô Văn Vinh cùng đồng nghiệp đi hát karaoke gần cơ quan thì gặp thiếu tá Trần Ngọc Sơn (trạm phó) và bạn Trương Thành Chí, ở phòng đối diện. Trong lúc chào hỏi xảy ra mâu thuẫn, Chí đập ly bia vào mặt Vinh gây thương tích. Đại úy quay sang trách thiếu tá Sơn không đứng về phía mình lại đi bênh người ngoài.

Vinh sau đó bỏ về trạm Suối Tre lấy súng, lên đạn sẵn rồi xuống phòng thiếu tá Sơn "nói chuyện tiếp" nhưng không gặp. Khoảng 17h ông Sơn về cơ quan, biết cấp dưới mang súng đến tìm mình nên tỏ ra tức giận, đi tìm Vinh nói: “Vinh đen, mày kiếm tao, mày ngon bắn tao đi” rồi đấm 3 cái vào mặt, đầu người này. Trong lúc giằng co, Vinh bóp cò khiến viên đạn trúng hông thượng úy Đoàn Thanh Phú khi vào can ngăn. Thêm 2 phát súng vang lên, đạn trúng thiếu tá Sơn. Lúc này, Chí và một số người chạy vào thấy ông Sơn nằm gục dưới nền nhà đã đánh Vinh, giằng lại khẩu súng.

Thiếu tá Sơn đã tử vong sau đó còn thượng úy Phú bị thương tật 15%. Trong lúc khống chế Vinh, Chí được cho là đã đánh viên đại úy gây thương tích 40%.

Nguyên đại úy Vinh bị đổi tội danh sang Giết người sau khi điều tra lại. Ảnh: Quốc Thắng

Vinh bị VKSND tỉnh Đồng Nai truy tố về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh và đưa ra xét xử hồi tháng 8 năm ngoái. Tuy nhiên, tòa đã trả hồ sơ điều tra lại vì cho rằng Vinh có dấu hiệu của tội Giết người.

Liên quan đến vụ án, hồi tháng trước, Trương Thành Chí sau đó cũng bị Công an thị xã Long Khánh (Đồng Nai) khởi tố để điều tra về tội Cố ý gây thương tích.

Theo Hải Duyên - Quốc Thắng (VnExpress.net)Tin mới hơn