Pháp luật

Tưới xăng thiêu nhà hàng xóm vì... mất ngủ

Tức tối vì nhà hàng xóm bật nhạc to khiến Hà mất ngủ, anh ta đi mua 17 lít xăng về tưới nhà hàng xóm, châm lửa đốt.

 

Bị cáo tại tòa. 

 
Theo cáo buộc, khoảng 21h ngày 24/11/2013, Hà ngồi uống bia với bạn. Trong lúc uống bia, Hà kể lại cho bạn nghe việc trưa cùng ngày, anh ta bị nhà hàng xóm là bà Nguyễn Thị Lệ và chị Đinh Thị Thu Hằng "hành hạ" bằng việc mở nhạc to, không tài nào ngủ được.

Nghe vậy, hai người bạn khuyên Hà bỏ qua. Dù vậy, uống bia xong, Hà âm thầm đi mua 17 lít xăng mang về nhà.

Gã đem số xăng này tưới trước cửa nhà bà Lệ và chị Hằng rồi châm lửa đốt. Khi ngọn lửa bắt đầu bùng cháy, gã bỏ đi.

Ngọn lửa bén khi gia đình bà Lệ gồm nhiều thành viên đang ngủ. Người dân đã phát hiện và hô hoán nên cả nhà bà Lệ đã kịp chạy lên tầng thượng tránh lửa. Sau 30 phút đám cháy bị dập tắt, căn nhà 3 tầng của bà Lệ bị hư hỏng nặng.

Cũng được người dân phát hiện và kịp thời hô hoán khi đám cháy bùng phát, gia đình chị Hằng may mắn đã thoát chết.
 
Cơ quan chức năng xác định, ngọn lửa đã làm hư hại một số tài sản nhà bà Lệ gồm quạt hơi nước, tường và cửa bị ám khói, bong tróc..., tổng thiệt hại là hơn 32 triệu đồng. Tài sản của gia đình chị Hằng cũng bị thiệt hại 10 triệu đồng.

Về phía Hà, sau khi tưới xăng thiêu nhà hàng xóm, anh ta bỏ đi rồi sau đó thuê phòng nghỉ qua đêm tại một nhà nghỉ trên phố Ngọc Khánh, đến ngày hôm sau ra đầu thú.

Quá trình điều tra, nhận thấy Hà có dấu hiệu tâm thần, cơ quan công an đã cho anh ta đi giám định.

Theo kết quả của Viện giám định, Hà bị rối loạn nhân cách thực tổn, hạn chế về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Được hai bị hại trong vụ án có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, Hà bị HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án 8 năm 9 tháng tù cho cả 2 tội Giết người và Huỷ hoại tài sản.

Theo T.Nhung (VietNamNet)