Pháp luật

Truy tố vụ cháu trai uy hiếp, cướp sạch tài sản của bà ngoại ở Phú Yên

Mới đây, VKSND huyện Phú Hòa, Phú Yên vừa truy tố Phạm Hoàng Phi (sinh năm 1991) về tội cướp tài sản

Theo hồ sơ, khoảng 10h ngày 3/10/2017, thấy bà ngoại đang ngồi giặt quần áo tại giếng nước sau nhà, có đeo đôi hoa tai màu vàng (trị giá 350.000 đồng), Phi đến bảo bà ngoại tháo đôi hoa tai đưa cho mình. Bà ngoại không tháo, thế là Phi xông đến cầm tai bà ngoại giật, đồng thời hăm dọa đánh làm bà sợ. Bà ngoại phải tháo đôi hoa tai đưa cho đứa cháu ngỗ nghịch.

Lúc này, thấy trên tay bà ngoại còn đeo một chiếc vòng đá xanh (trị giá chỉ 30.000 đồng), Phi cũng bảo bà ngoại tháo ra đưa cho mình. Bà ngoại Phi không chịu nên Phi giật lấy chiếc vòng làm vòng bị vỡ. Bà ngoại liền điện thoại cho con trai là Đào Tấn Ngọc ở cùng thôn. Khi anh Ngọc đến thì bị thằng cháu đuổi đánh nên bỏ chạy. Sau đấy, Công an xã Hòa An đến đưa Phi về trụ sở xã làm việc.

Truy tố vụ cháu trai uy hiếp, cướp sạch tài sản của bà ngoại ở Phú Yên
Ảnh minh họa.

Ngoài ra, ngày 5/10/2017, Phi mang theo một khúc cây đến trụ sở UBND xã Hòa An. Thấy anh Huỳnh Công Trường là cán bộ văn hóa xã điều khiển xe mô tô (trị giá hơn 8,4 triệu đồng) đi đến. Phi nảy sinh ý định chiếm đoạt xe của anh Trường, do vậy, Phi xông đến dùng khúc cây đánh vào đầu làm anh Trường ngã xuống, bị thương tích 2%. Sau đấy, Phi lấy xe mô tô của anh Trường điều khiển chạy đến thôn Ân Niên, xã Hòa An, huyện Phú Hòa thì bị quần chúng nhân dân bắt giữ...

Cũng tương tự vụ việc, cách đây ít năm, Công an huyện Bố Trạch, Quảng Bình đã khởi tố bị can với Cao Ngọc Hoàng (21 tuổi, trú tại thị trấn Việt Hưng) vì hành vi cướp đôi bông tai bằng vàng của cụ bà gần 80 tuổi. Hai đồng phạm của Hoàng là Nguyễn Quốc Quy Tâm và Lê Hoài Nam cũng bị truy cứu trách nhiệm hình sự cùng về tội cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, ba thanh niên khai vì thiếu tiền tiêu xài, ăn nhậu nên nảy sinh ý định cướp tài sản. Cao Ngọc Hoàng biết bà nội có đôi bông tai là “của để dành” nên rủ Tâm và Nam "hành động". Tối 10/4/2011, chờ bà mang bát đũa ra giếng rửa, Hoàng xông vào khống chế, nhét áo vào miệng không cho kêu la. Lúc này, Tâm và Nam đứng canh ở bên ngoài. Hoàng tháo đôi hoa tai của bà, lục túi lấy 100.000 đồng rồi cùng đồng bọn bỏ trốn.

Nhóm thanh niên vội mang tang vật xuống thành phố Đồng Hới bán, nhưng do đã khuya không có ai mua nên phải thuê khách sạn để nghỉ lại. Ba người mang xe máy của Tâm tới tiệm cầm đồ "đặt" lấy 2,5 triệu đồng để tiêu xài. Bà nội của Hoàng sau khi tỉnh lại đã kể cho bố của Hoàng. Sự việc được trình báo công an. Khi đứa cháu mang đôi hoa tai vàng đến bán tại chính tiệm bà nội đã mua thì bị công an bắt quả tang.

Theo Jim (Khỏe & Đẹp)
Tin mới hơn