Pháp luật

Truy tố cựu thượng tá công an bị cáo buộc lừa chạy việc hơn 24 tỷ

Nguyên thượng tá Y Tuyến (Công an tỉnh Đắk Lắk) bị truy tố về hành vi lừa chạy việc, chiếm đoạt tài sản của 69 người với số tiền 24,3 tỷ đồng.
Truy tố cựu thượng tá công an bị cáo buộc lừa chạy việc hơn 24 tỷ
Ảnh minh họa

Ngày 23/6, VKSND Đắk Lắk cho hay đơn vị này vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Y Tuyến Ksơr, nguyên thượng tá, Phó phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64, Công an tỉnh Đắk Lắk), về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ tháng 5/2012 đến tháng 8/2016, ông Y Tuyến Ksơr giữ chức vụ Phó phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (PA71) và Phó phòng PC64. Ông này giới thiệu với nhiều người rằng ông quen biết với lãnh đạo Bộ Công an nên có thể "chạy việc". 

Với chiêu thức này, ông Y Tuyến Ksơr đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều gia đình muốn "chạy" cho con, cháu vào học tại các trường cảnh sát và công tác trong ngành công an.

Sau khi lừa đảo, ông Y Tuyến Ksơr mang hồ sơ xin việc, xin đi học của các bị hại tiêu hủy, lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Theo kết quả giám định của Phòng kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk), chữ ký, chữ viết đứng tên Y Tuyến Ksơr trong các tài liệu như giấy biên nhận và cam kết; giấy giao nhận tiền; giấy vay tiền... là của cựu cán bộ này. 

Cáo trạng cũng nêu từ năm 2013 đến năm 2016, ông Y Tuyến đã chiếm đoạt tài sản của 69 bị hại với tổng số tiền hơn 24,3 tỷ đồng.

Hiện toàn bộ hồ sơ vụ án này đã được chuyển đến TAND cùng cấp để xét xử theo quy định của pháp luật.

Theo Tây Nguyên (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn