Pháp luật

Truy tố cụ ông 77 tuổi dâm ô nhiều bé gái

Sáng 18-9, ông Nguyễn Quang Long, Chánh văn phòng Viện KSND tỉnh cho biết, Viện KSND TP.Vũng Tàu đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, ngụ phòng 203 Chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu) về tội dâm ô trẻ em.

truy to cụ ong 77 tuỏi dam o nhièu bé gái hinh anh 1

Theo cáo trạng, từ tháng 4-2014 đến tháng 5-2014, Nguyễn Khắc Thủy đã thực hiện 2 vụ dâm ô đối với 2 cháu gái tại Khu chung cư Lakeside.

Cụ thể, khoảng 20 giờ một ngày tháng 4-2014, hai anh em cháu D. (SN 2008) được cha đưa đến khu vực cầu trượt thuộc khuôn viên chung cư Lakeside để chơi. Trong khi cháu D. và anh trai chơi cầu trượt thì cha cháu ngồi ghế đá cách đó khoảng 30 m.

Lúc này, ông Thủy đi đến gần và gọi cháu D.: “Ra đây ông bảo” thì cháu D. chạy lại gần. Lúc này ông Thủy có hành vi dâm ô với cháu, thấy vậy, anh trai cháu D. đã chạy đi gọi báo cho cha biết.

Khi tới nơi, cha cháu D. tra hỏi ông Thủy, ông Thủy phủ nhận, cho rằng chỉ sờ má và chân, tay của cháu. Sau đấy, cháu D. đã kể hành vi của ông Thủy cho cha nghe. Lúc này cha cháu D. dùng tay tát ông Thủy rồi đến gọi bảo vệ chung cư đến giải quyết. Khi cả hai quay lại thì ông Thủy đã bỏ đi. Cha con cháu D. về nhà có kể lại câu chuyện cho mẹ cháu D. nghe.

Ngoài vụ việc trên, khoảng chập tối một ngày trong tháng 5-2014, cháu HA (chung cư Lakeside) ở nhà một mình. Bạn cháu tên N. đến chơi và đứng ngoài cửa sổ nói chuyện. Ông Thủy đến đứng sau lưng cháu N. định giở trò dâm ô thì cháu N. hoảng sợ, gạt tay ông Thủy ra và bỏ chạy.

Lúc này ông Thủy đến sát cửa số, đối diện với cháu HA và giữ tay cháu, có hành vi dâm ô. Lát sau cháu N. quay lại gần nhà HA, chứng kiến ông Thủy có hành vi với bạn, cháu N. đã nói HA đóng cửa sổ lại. Cháu HA đóng cửa sổ lại và ngồi trong phòng.

Sau đấy, ông Thủy có quay lại để gọi cửa cháu HA nhưng cháu không mở cửa. Vì lo sợ nên HA, N. không dám kể lại câu chuyện với gia đình. Chỉ khi nghe tin có người tố cáo ông Thủy, hai cháu mới kể lại chuyện với cơ quan điều tra. Quá trình điều tra, Thủy không thừa nhận có hành vi dâm ô với các nạn nhân.

Trước đó, ngày 11-7-2016, Công an TP.Vũng Tàu tiếp nhận nội dung đơn tố cáo của bà T.T.T.T (37 tuổi, ngụ chung cư Lakeside) tố cáo Nguyễn Khắc Thủy có hành vi dâm ô đối với con gái mình là cháu T.N.T (8 tuổi) và nhiều cháu gái khác ngụ cùng chung cư.

Sau khi tố giác, ngày 3-7-2016, chị T. về nhà và phát hiện trên cửa nhà có mảnh giấy ghi nội dung “Hãy chú ý sự an toàn của vợ chồng mày”.

Căn cứ bản kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh xác định chữ viết trên mảnh giấy kể trên do Nguyễn Khắc Thủy viết ra. Qúa trình điều tra theo đơn tố giác của bà T., cơ quan điều tra đã tiến hành lấy lời khai của các bị hại, nhân chứng, dựng lại hiện trường và đã làm rõ được 2 vụ án bị can Thủy thực hiện đối với 2 bị hại như trên.

Đối với các vụ án bị can Thủy  thực hiện hành vi dâm ô đối với các cháu T.N.T, N.AT, Đ.T.N (cùng ngụ tại khu chung cư Lakeside) theo như đơn tố giác của bà T.T.T.T  và một số người khác, Cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu đã ra quyết định số 05/QĐ ngày 25-7-2017 tách vụ án hình sự để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Lê Mai (Dân Việt)