Pháp luật

Truy đuổi khiến nạn nhân đuối nước, 3 thanh niên lĩnh án tù

Phương đánh nhóm 3 thanh niên sau va chạm giao thông. Khi anh ta nhảy xuống sông để tránh sự phản công của 3 thanh niên thì không may đuối nước.

Truy duoi khien nan nhan duoi nuoc, 3 thanh nien linh an tu hinh anh 1

Nhóm 3 bị cáo Đạt, Dương, Long tại tòa. Ảnh: Đắc Đức.

Theo cáo trạng, khoảng 21h tối 15/9/2016, do mâu thuẫn trong khi tham gia giao thông ở khu vực cầu Chìm (huyện Tiên Phước) nên nhóm Đạt, Dương và Long xảy ra xô xát với Nguyễn Đình Phương (21 tuổi).

Phương đã dùng mũ bảo hiểm đánh nhóm của Đạt. Sau đó, nhóm Đạt, Long và Dương phản công, đuổi theo Phương ra sát bờ sông Tiên. Lúc này, Phương nhảy xuống sông để trốn thì bị nhóm thanh niên đứng trên bờ dùng đá ném theo.

Hơn 5 phút sau, không thấy Phương ngoi đầu lên mặt nước nên Đạt bỏ về nhà ngủ. Long và Dương cùng chạy sang phía bờ bên kia để tìm tung tích của Phương, song không thấy.

Đến 15h ngày 16/9, thi thể Phương được tìm thấy dưới đáy sông Tiên. Nguyên nhân tử vong được nhà chức trách xác định là do ngạt nước.

Tại tòa hôm nay, các bị cáo thành khẩn khai báo. HĐXX cho rằng hành vi mà các bị cáo phạm phải có tính chất nghiêm trọng. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến án mạng do một phần lỗi của bị hại vì dùng mũ bảo hiểm đánh nhóm 3 bị cáo.

Sau giờ nghị án, HĐXX tuyên phạt Đạt 7 năm tù giam. Riêng Dương và Long nhận mức án 5 năm tù. Ngoài án tù, 3 bị cáo buộc phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 140 triệu đồng.    

Truy duoi khien nan nhan duoi nuoc, 3 thanh nien linh an tu hinh anh 2

Sông Tiên (Quảng Nam), nơi tìm thấy thi thể của nạn nhân. Ảnh: Google Maps.

Theo Đắc Đức (Tri Thức Trực Tuyến)