Pháp luật

Trưởng phòng giao dịch biến mất cùng 17 tỷ của ngân hàng

Trên đường mang 17 tỷ đồng về phòng giao dịch, vị trưởng phòng và nhân viên vào một ngân hàng để đổi thành euro rồi biến mất. Công an đang điều tra vụ việc.

 

Trước đó, 0h20 ngày 31/1 ông Nguyễn Văn Hưng (47 tuổi, ở quận 4) - giám đốc chi nhánh Agribank Mạc Thị Bưởi (đường Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1) trình báo việc Nguyễn Lê Kiều Quang (37 tuổi, ở quận bình Thạnh, trưởng phòng phòng giao dịch Hòa Hưng thuộc chi nhánh trên) và Phú Minh Hòa (32 tuổi, ở quận 8, nhân viên) đã biển thủ 17 tỷ đồng của đơn vị.

Theo đơn trình báo, vào sáng 30/1, Agribank Mạc Thị Bưởi cử Quang và Hòa đến chi nhánh tiếp nhận 17 tỷ đồng mang về phòng giao dịch Hòa Hưng. Khoảng 8h30, hai người này nhận số tiền, đưa vào xe chuyên dụng do ông Nguyễn Đình Công (51 tuổi, ở quận 2) làm tài xế rồi chở về phòng giao dịch. 

Dọc đường đi, Quang điều động tài xế lái xe đến một ngân hàng nước ngoài trên đường Hai Bà Trưng. Quang nói với ông Công là mang 17 tỷ đồng đổi thành euro, hẹn lái xe khi nào xong việc gọi đến đón về.

Đến chiều cùng ngày, ông Công không nhận được cuộc gọi nào của Quang. Phía Agribank tổ chức tìm kiếm, làm rõ vụ việc nhưng không không thể liên lạc với vị trưởng phòng giao dịch.

Xác định 2 người này có dấu hiệu chiếm đoạt số tiền lớn nên ông Hưng đã đến công an nơi xảy ra vụ việc trình báo. Nhà chức trách đang làm rõ vụ việc.
 
Theo Khánh Trung (Zing.vn)