Pháp luật

Trưởng Công an huyện Phú Quốc thua kiện chủ nhà nghỉ

Tòa án cho rằng vụ việc liên quan đến chủ nhà nghỉ Việt Thanh xảy ra ngày 10/4, nhưng hơn một tháng sau Công an Phú Quốc mới lập biên bản là không đúng.

Theo HĐXX, công an huyện cho rằng ông Sỹ đánh người tại nhà nghỉ Việt Thanh vào ngày 10/4. Tuy nhiên, một tháng sau đó Công an Phú Quốc mới mời chủ nhà nghỉ này lên để lập biên bản nhằm làm căn cứ xử phạt là vi phạm nghiêm trọng về trình tự, thủ tục quy định tại luật Xử lý vi phạm hành chính.

Truong Cong an huyen Phu Quoc thua kien chu nha nghi hinh anh 1

Cảnh sát hình sự rút súng tại nhà nghỉ Việt Thanh. Ảnh: Chủ nhà nghỉ cung cấp .

Theo hồ sơ vụ việc, ông Sỹ thuê nhà và đất của ông Trần Ngạn để mở nhà nghỉ. Chủ đất này sau đó chuyển nhượng tài sản cho ông Nguyễn Viết Hồng (ở Hà Nội) khi chưa hết hợp đồng với ông Sỹ.

Vụ việc trên đã phát sinh tranh chấp giữa ông Hồng và chủ nhà nghỉ đang được TAND huyện Phú Quốc thụ lý. Khi chưa có phán quyết của cơ quan xét xử, ông Hồng ủy quyền việc quản lý tài sản tại đảo ngọc cho vợ chồng người em họ.

Trưa 10/4, vị cảnh sát được ủy quyền là anh Huy cho người đến nhà nghỉ Việt Thanh để sửa chữa. Cho rằng những người này không có quyền xâm phạm vào tài sản đang tranh chấp, ông Sỹ đã không cho những người lạ mặt vào nhà nghỉ.

Theo Công an huyện Phú Quốc, trong lúc hai bên có lời qua tiếng lại, ông Sỹ đã đánh anh Huy bầm mắt. Thấy vậy, một cảnh sát hình sự mặc thường phục đi cùng đã rút súng để "dàn xếp".

Ngày 12/5, Công an Phú Quốc mời ông Sỹ lên để lập biên bản. Ba ngày sau đó, trưởng công an huyện ký quyết định xử phạt chủ nhà nghỉ này nên ông Sỹ kiện đại tá Nhanh ra tòa.

Khoản 1, Điều 58 của luật Xử lý vi phạm hành chính có ghi: "Khi phát hiện vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực quản lý của mình, người có thẩm quyền đang thi hành công vụ phải kịp thời lập biên bản, trừ trường hợp xử phạt không lập biên bản theo quy định tại khoản 1, điều 56 của luật này". 

Theo Việt Tường (Tri Thức Trực Tuyến)