Pháp luật

Trùm ma tuý và tình nhân trẻ lĩnh án tử hình

Thắng thiết lập đường dây mua bán ma tuý đá xuyên Việt gửi bằng hình thức chuyển phát nhanh từ miền Bắc vào TP HCM tiêu thụ.
Kết quả hình ảnh cho MA TÚY
Ảnh minh họa

Liên quan đến tội danh này, toà cũng tuyên phạt Tạ Chung Thành (25 tuổi, huyện Mê Linh) tù chung thân; Riêng Nguyễn Thị Phương Anh (34 tuổi) nhận 18 tháng tù vì Không tố giác tội phạm.

Trong phiên toà được mở ngày 3/10, Toà làm rõ, giữa tháng 3/2015, Thông vào TP HCM chơi và quen biết với “vợ chồng” Thắng tại một quán bar. Hai bên bàn bạc thiết lập đường dây ma tuý từ Bắc vào Nam.

Hơn một tháng sau, Thắng mang 500 triệu đồng ra Hà Nội để Thông đi lấy ma tuý tổng hợp. Do chưa đủ tiền, Thắng đã bảo tình nhân – Bích Ngọc, mang thêm 170 triệu đồng đưa cho Thông. Trong khi đó, từ TP HCM, Thắng điện báo Thông tới một quán cà phê trên đường Giảng Võ (quận Ba Đình) nhận 4kg ma tuý đá mang về nhà cất giấu.

Khi ra Hà Nội, gặp Thông, Ngọc bảo đóng 4kg ma tuý trên thành các gói và chuyển phát nhanh vào TP HCM cho người tình. Cùng thời điểm, Thắng gọi điện ra bảo nhân tình và Thông kết nối với Tạ Chung Thành lấy thêm một kg ma túy “đá”.

Sau đó, toàn bộ số ma túy nêu trên nhanh chóng được Thông và Ngọc gửi phát nhanh vào TP HCM. Trong khi đó, cũng trong chiều 28/4/2015, đầu mối của Thắng kịp mang 5.000 viên ma túy tổng hợp đến khu đô thị cao cấp nơi Thông ở và bàn giao.

Trong lúc đóng gói lô hàng, Phương Anh chứng kiến và phụ giúp cho Thông. Khoảng 19h30 ngày 28/4/2015, Thông và Ngọc vừa rời căn hộ với 2.800 viên thuốc lắc để ra sân bay Nội Bài vào TP HCM thì lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang.

Toà cho rằng, mặc dù Thắng phủ nhận toàn bộ quá trình điều hành và vai trò cầm đầu đường dây ma túy này, Ngọc cũng không thừa nhận biết số ma tuý trên, song các bị cáo còn lại đều thành khẩn khai nhận tội phạm. Toà có đủ cơ sở quy kết Thắng “cầm trịch” đường dây ma tuý xuyên Việt. Ngoài số thuốc lắc, cơ quan chức năng còn thu hơn 4kg ma tuý đá.

Ngoài bản án tử hình trên, Thắng đang liên quan đến một vụ án ma tuý khác do công an TP HCM thụ lý.

Theo Việt Dũng (VnExpress.net)