Pháp luật

Trốn nã 22 năm vì giết người, kẻ thú ác bất ngờ bị bắt

Một người đàn ông trên địa bàn tỉnh Hà Nam gây ra một vụ giết người vào năm 1996, tuy nhiên đối tượng này đã bỏ trốn khỏi địa phương hòng tránh sự trừng phạt của pháp luật. Sau hơn 20 năm năm trốn nã, đối tượng bất ngờ bị bắt tại địa điểm cách hiện trường gây án hơn 300km.

Mới đây, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự giết người xảy ra vào năm 1996.

Hung thủ của vụ án này là Trần Văn Hiệp (SN 1971, trú tại thôn Động Xuyên, Thanh Hải, Thanh Liêm). Nạn nhân của sự việc nghiêm trọng là Nguyễn Ngọc Sâm (Hà Nam).

Cụ thể, theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Hà Nam, khoảng 17 giờ ngày 14.2.1996, Trần Văn Hiệp đi xe đạp đến khu vực thôn Động Xuyên (xã Thanh Hải, Thanh Liêm) thì gặp anh Đinh Văn Bang.

Do nghi ngờ anh Bang là người có mặt trong nhóm thanh niên cầm đá ném Hiệp trước đó, nên Hiệp đã chửi anh Bang.

Trốn nã 22 năm vì giết người, kẻ thú ác bất ngờ bị bắt
Trần Văn Hiệp lĩnh án sau 22 năm bỏ trốn sau khi gây ra vụ giết người nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Hà Nam. (Ảnh: Báo Hà Nam)

Cùng lúc này, anh Nguyễn Ngọc  Sâm và anh Nguyễn Hữu Tâm đi đến, anh Bang gọi anh Sâm đến cùng đi về thì Hiệp chửi anh Sâm, sau đó giữa hai bên đã xảy ra cự cãi.

Trong lúc không kiểm soát được hành vi, hiệp đã sử dụng dao nhọn đâm một nhát trúng ngực trái anh Sâm khiến anh này bị suy tuần hoàn cấp không hồi phục.

Anh Sâm tử vong sau đó. Đáng chú ý, sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Hiệp đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau khoảng 22 năm trốn nã, ngày 21.12.2017, công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với công an thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) bắt được Trần Văn Hiệp tại tổ dân phố số 7 (phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh).

Hiệp đã được di lý về tỉnh Hà Nam ngay sau đó, các cơ quan chức năng có thẩm quyền đã thực hiện những thủ tục cần thiết để xử lý đối tượng này.

Trả giá cho hành vi của mình, hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Văn Hiệp 20 năm tù về tội “Giết người”.

Theo PV (Dân Việt)
Tin mới hơn