Pháp luật

Trộm gọi người đến tận nhà "khổ chủ" để... bán đồ

Lục lọi tìm những tài sản đáng giá không được, một tên trộm ở Hà Nội gọi người đến tận nhà bị hại để bán các vật dụng như bức tranh đá quý, tủ rượu, ghế gỗ…

trom goi nguoi den tan nha

Ngày 10.9, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo của bị hại Lê Thị Hằng về việc gia đình bị mất chiếc quạt trần, điều hoà mà cấp sơ thẩm chưa xét đến.

Theo bản án sơ thẩm, chiều 12.6.2015, trước khi rời nhà, chị Hằng đã khóa cửa cẩn thận. Sau đó, Long (thanh niên sống cùng toà nhà) đã dùng thanh sắt phá cửa vào trong để trộm cắp tài sản.

Long lục lọi đồ đạc trong phòng, nhưng không tìm thấy vật dụng đáng giá nào. Sau đó, Long gọi người họ hàng đến tận căn nhà bị hại bán bức tranh đá quý, bộ bàn ghế gỗ và tủ rượu tổng trị giá 10 triệu đồng.

Bán đồ xong, Long tiếp tục thuê 6 người người bốc vác, lần lượt khuân hết đồ đạc của bị hại đến nhà người họ hàng. Hành vi của Long sau đó bị cảnh sát phát hiện.

Ngày 8.6, TAND quận Ba Đình đã tuyên phạt Long 15 tháng tù tội Trộm cắp tài sản. Cấp sơ thẩm không đề cập đến các tang vật bị Long lấy vì cơ quan điều tra đã thu hồi, trả cho bị hại. Tuy nhiên, chị Hằng cho rằng tài sản Long trộm cắp còn có cả chiếc quạt trần, máy điều hòa nhiệt độ.

HĐXX đã bác kháng cáo của chị Hằng vì không có căn cứ số tài sản trên bị mất, đồng thời cho biết, việc bỏ lọt người liên quan trong vụ trộm hay không đã được tách ra tiếp tục điều tra.

Theo Việt Dũng (VnExpress.net)