Pháp luật

Trộm điện thoại của mẹ, nhắn tin dọa con để tống tiền

Lợi dụng chủ nhà sơ hở, Nguyễn Hoàng Đạt, 19 tuổi, trú tại thôn Yên Tàng, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội đã lẻn vào nhà người dân, trộm cắp điện thoại di động. Sau đó, đối tượng lại dùng chính chiếc sim điện thoại này để đe doạ đặt bom, tống tiền gia đình nạn nhân.


Ảnh minh họa

Lợi dụng đêm tối, vắng người qua lại, Đạt lẻn vào nhà và trộm cắp được 2 chiếc điện thoại di động của bố mẹ anh Thuý, để ở trên bàn uống nước và trên giường ngủ.

Sáng hôm sau (ngày 2/9), Đạt mở máy điện thoại của bà Hoan (mẹ anh Thuý), kiểm tra danh bạ trên máy thấy lưu tên: “con Thuý” nên đã chủ động dùng số máy của bà Hoan nhắn tin với nội dung đe doạ: “Tao đã vào nhà mày rất nhiều lần, thấy rất nhiều đồ nhưng tao không lấy, mà chỉ lấy cái điện thoại. Tao cảnh báo cho mày biết, tao có thể lẻn vào nhà mày và đặt bom lúc nào cũng được. Hiện giờ tao đang đặt quả bom trong đấy, đố mày tìm ra được. 9h ngày mai bom sẽ nổ, nếu muốn sống thì giao nộp số tiền tao yêu cầu trước 9h”.

Nhận được trình báo của nạn nhân, sau 2 ngày tích cực truy xét, cơ quan điều tra đã bắt được đối tượng và thu toàn bộ số tang vật.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thành Đạt đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đây là thủ đoạn tống tiền mới của các đối tượng, sử dụng chính số điện thoại của nạn nhân để yêu cầu gia đình nạn nhân giao nộp tiền.

Theo Linh Vũ (CAND Online)