Pháp luật

Trộm bị tóm vì... xe chết máy

Sáng 31/3 TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) xử lưu động tại phường Vĩnh Hải tuyên phạt bị cáo Huỳnh Bảo Trí (SN 1995, trú 97/3 Nguyễn Khuyến, Vĩnh Hải, Nha Trang) 15 tháng tù, Nguyễn Tấn Anh (SN 1993, trú 12B Bắc Sơn, Vĩnh Hải, Nha Trang) 9 tháng tù cùng về tội trộm cắp tài sản.

Khi cả hai đi tới dãy phòng trọ tại địa chỉ 210/3 Dã Tượng, Vĩnh Nguyên thì Trí thấy cổng ngoài không khóa, quan sát xung quanh không có người, Trí và Anh bàn bạc vào trong khu trọ trộm cắp tài sản.

Bị cáo Trí trước vành móng ngựa, Tấn Anh ngồi phía sau

Tấn Anh đứng cảnh giới. Trí đi đến phòng đầu tiên của dãy trọ thì phát hiện chiếc điện thoại Samsung của anh Nguyễn Đức Tín đang để trên bàn gần cửa liền thò tay vào lấy trộm thì bị anh Tín phát hiện truy hô đuổi theo.

Trí cầm điện thoại vừa trộm cắp được chạy ra xe Tấn Anh đang đứng đợi để tẩu thoát nhưng xe không nổ được máy, anh Tín chạy tới bắt giữ được Anh còn Trí bỏ chạy theo hướng khác. Khi thấy Tấn Anh bị bắt giữ Trí quay lại cầm điện thoại đưa cho anh Tín và xin anh Tín tha cho Anh nhưng anh Tín không đồng ý, lúc này một số người dân xung quanh chạy ra hỗ trợ cho anh Tín nên Trí bỏ chạy trốn thoát. Sau đó, anh Tín cùng người dân bắt giữ Anh đưa lên Công an phường Vĩnh Nguyên trình báo. Qua truy xét, ngày 18/12/2014 cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đưa Trí về làm việc. Cả hai đã khai nhận hành vi của mình.
 

Theo Hoàng Văn (Pháp Luật TPHCM)